Tag: Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán phải luôn mài sắc hai 'vũ khí'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng điều quan trọng nhất là con người - trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của từng kiểm toán viên, do đó Kiểm toán Nhà nước phải luôn mài sắc hai "vũ khí" là sự công khai, minh bạch.

Chủ tịch Quốc hội: Tết này đầm ấm, vui tươi và rất an toàn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong trong năm 2023 các đại biểu Quốc hội tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có những đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội.

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Theo thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 18-1, Quốc hội đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Quốc hội triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ 3 xem xét công tác nhân sự chiều 18-1

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV để xem xét nội dung về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Kỳ họp sẽ diễn ra chiều 18-1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Tuyệt đối không 'cài cắm' lợi ích cục bộ vào luật

Sau kỳ họp bất thường lần thứ hai của Quốc hội khóa XV, trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên Tuổi Trẻ.

Đại biểu Quốc hội: Đổ lỗi dân 'làm hư' đăng kiểm viên là bao biện

Các đại biểu Quốc hội nêu rõ không thể đổ lỗi 'người dân làm hư đăng kiểm viên'. Đồng thời, việc lý giải như vậy thể hiện sự bao biện, chối bỏ trách nhiệm.

Báo Tuổi Trẻ đề xuất giảm hoặc miễn thuế các nguồn thu hoạt động báo chí

Giảm hoặc miễn thuế đối với nguồn thu từ các hoạt động của cơ quan báo chí là một trong những đề xuất được báo Tuổi Trẻ nêu ra khi làm việc với đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, sáng 11-1.

Lý do miễn nhiệm Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam

Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cho hay Quốc hội đã thực hiện phê chuẩn miễn nhiệm theo đề nghị của Thủ tướng với hai phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam trên cơ sở nguyện vọng cá nhân.

Quốc hội cho phép gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc hết hạn

Quốc hội đã đồng ý việc tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 1-1-2023 đến ngày 31-12-2024.