09/10/2017 15:06 GMT+7

Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng 'chạy' dự án B5 Cầu Diễn?

MAI HOA – THÂN HOÀNG
MAI HOA – THÂN HOÀNG

TTO - Số tiền này cũng như số tiền mà bà Châu Thị Thu Nga khai dùng để "chạy" đại biểu Quốc hội đều nằm trong số 157 tỉ đồng mà bị cáo đã chi không có chứng từ, đã được tách ra để điều tra làm rõ.

Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng chạy dự án B5 Cầu Diễn? - Ảnh 1.

Luật sư Phan Thị Lam Hồng bào chữa cho bị cáo Lê Hồng Cương tại tòa ngày 9-10 - Ảnh: MAI HOA

Khi đề nghị mức án cho bị cáo Lê Hồng Cương (7-8 năm tù), đại diện Viện kiểm sát đã nhắc lại về khoản tiền này rằng bà Châu Thị Thu Nga khai đã đưa cho Lê Hồng Cương khoảng 12 tỉ đồng để chạy dự án B5 Cầu Diễn.

Việc này bị luật sư bào chữa cho Lê Hồng Cương và chính bị cáo này phản ứng.

Tòa không xem xét "chạy" ĐBQH, Viện kiểm sát lại nói về "chạy" dự án

Luật sư Phan Thị Lam Hồng bào chữa cho bị cáo Lê Hồng Cương cho rằng việc Viện kiểm sát đưa ra điều này là cực kỳ bất hợp lý.

Theo luật sư Hồng, trước đây khi luật sư của bà Thu Nga hỏi về số tiền 1,5 triệu USD, hay với những lời khai của bị hại cho rằng các bị cáo đã nhận tiền chênh lệch so với hợp đồng, đã không được hội đồng xét xử xem xét.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội nói về số tiền 12 tỉ đồng mà bị cáo Nga khai dùng để chạy dự án B5 Cầu Diễn - Clip: MAI HOA

"Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng hội đồng xét xử khi đã nói việc này không nằm trong phạm vi xem xét của vụ án nên chúng tôi cũng không đưa ra. Vậy tại sao Viện kiểm sát lại đưa vấn đề ra đây để mọi người có quan điểm, suy nghĩ như nào về Cương?", luật sư Hồng nói.

Bà cho biết thêm Cương rất bức xúc và hỏi có khai việc này tại phiên tòa không, bà nói rằng không. Đúng lúc này, loa trong phòng phóng viên theo dõi xét xử lại bị trục trặc khoảng 20 giây. Khi loa ổn định trở lại, luật sư Hồng đang trình bày các luận cứ tiếp theo.

Trước đó, khi đang dẫn lại việc luật sư của bà Nga hỏi thì loa cũng bị trục trặc trong 42 giây.

Bị cáo Cương: Không bao giờ có việc đó!

Được chủ tọa hỏi ý kiến sau phần bào chữa của luật sư Hồng, bị cáo Lê Hồng Cương bức xúc: Việc viện kiểm sát nêu ra chuyện bà Nga khai đưa 12 tỉ đồng cho Cương chạy dự án là "rất vô lý. Tôi khẳng định không bao giờ có việc đó!".

Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng chạy dự án B5 Cầu Diễn? - Ảnh 3.

Bị cáo Lê Hồng Cương bức xúc về việc bị cho là nhận 12 tỉ đồng để chạy án - Ảnh: MAI HOA

Ông Cương đề nghị làm rõ vấn đề này. "Đó là sự oan uổng, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân, gia đình tôi, vì người ta cứ nói rằng không có lửa làm sao có khói. Tôi rất bức xúc. Bữa trước luật sư của chị Nga nói, tòa có giải thích rồi, mà nay viện lại nói lại".

Bị cáo này cũng chia sẻ thêm ông rất chia sẻ với những bức xúc, lo lắng của khách hàng khi đóng tiền đã lâu mà chưa nhận được căn hộ. 

Bản thân ông thấy "ân hận, áy náy với khách hàng", nhưng chỉ là người làm công ăn lương, thậm chí thời gian sau này còn không được trả lương.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục phần tranh luận.

Đề nghị phạt tù chung thân cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga Đề nghị phạt tù chung thân cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga Bị hại - giảng viên luật đấu với luật sư bị cáo Thu Nga Bị hại - giảng viên luật đấu với luật sư bị cáo Thu Nga Cựu đại biểu Thu Nga có được "bảo kê" dự án trái phép? Cựu đại biểu Thu Nga có được 'bảo kê' dự án trái phép?
MAI HOA – THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên