Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Châu Thị Thu Nga

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga nhận án chung thân

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga nhận án chung thân

TTO - Ngoài phạt tù chung thân Châu Thị Thu Nga, tòa tiếp tục kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ lời bà Nga chi hơn 47,5 tỉ đồng để "chạy" dự án và "chạy" đại biểu Quốc hội.

Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn

TTO - Cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga nói mình oan ức khi bị buộc tội lừa đảo, đề nghị cho được tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn để có căn hộ giao cho khách.

Châu Thị Thu Nga hay Housing Group phải có trách nhiệm với khách hàng?

TTO - Đại diện Housing Group "nhận trách nhiệm" nhưng Viện kiểm sát thì đề nghị buộc Châu Thị Thu Nga phải bồi thường cho khách hàng.

Xét xử cựu đại biểu Quốc hội: bị hại lại 'đấu luật' với luật sư

TTO - Luật sư bào chữa cho giám đốc sàn giao dịch Housing Group đổ lỗi khách hàng mua căn hộ lách luật ký hợp đồng vay vốn nên cũng có phần lỗi, một bị hại đã tranh luận gay gắt với luật sư.

Châu Thị Thu Nga chi 12 tỉ đồng 'chạy' dự án B5 Cầu Diễn?

TTO - Số tiền này cũng như số tiền mà bà Châu Thị Thu Nga khai dùng để "chạy" đại biểu Quốc hội đều nằm trong số 157 tỉ đồng mà bị cáo đã chi không có chứng từ, đã được tách ra để điều tra làm rõ.

Đề nghị phạt tù chung thân cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga

TTO - Với cáo buộc bị cáo Châu Thị Thu Nga đã chiếm đoạt hơn 348 tỉ đồng, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên án chung thân bị cáo Nga.

Chi tiết 'nhạy cảm' ra tòa mới khai, tòa xử lý sao?

TTO - Tại một số phiên tòa, có bị cáo đưa ra những lời khai bất ngờ, “nhạy cảm”, ảnh hưởng đến số phận pháp lý của người khác. Đối với những lời khai này, mỗi phiên tòa lại có cách giải quyết khác nhau.

Bị hại - giảng viên luật đấu với luật sư bị cáo

TTO - Bị hại Vũ Thị Phương Lan nhận được vỗ tay tán thưởng khi nói trước tòa rằng Housing Group yêu cầu 'Nếu muốn rút tiền thì đem người khác thế chân. Mà có tìm được cũng không có lương tâm nào làm như vậy cả'.

Tòa không cho khai tiền 'chạy' đại biểu Quốc hội là sai luật

TTO - Khai báo là quyền và cũng là nghĩa vụ của bị cáo, nên nếu khai, bị cáo Châu Thị Thu Nga phải chịu trách nhiệm về lời khai của mình. Nhiều vụ án được mở rộng điều tra từ lời khai tại phiên tòa.