Tag: APEC

Ba đề xuất của Việt Nam cho IPEF

Những quan chức, lãnh đạo của các nền kinh tế vừa là thành viên APEC, CPTPP và tham gia đàm phán IPEF đang có một tuần hết sức bận rộn tại San Francisco (Mỹ). Việt Nam là một trong các nền kinh tế như vậy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dẫn lời của Albert Einstein tại hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Chủ tịch nước dẫn lại lời của nhà khoa học Albert Einstein về thay đổi tư duy.

APEC với các nền kinh tế đang phát triển

Mô hình đồng thuận của APEC là điều rất hấp dẫn với các nền kinh tế đang phát triển. APEC 2023 tại Mỹ là cơ hội để những nền kinh tế này chia sẻ những lo ngại, thu hút sự chú ý để tìm kiếm hỗ trợ không chỉ từ lĩnh vực công mà còn từ khối tư nhân.

Việt Nam đề xuất 3 ưu tiên hợp tác APEC

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác tại Hội nghị Liên bộ trưởng ngoại giao - kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 34 (AMM 34).

Khi Mỹ nhìn thấy IPEF trong APEC

Với tư cách là nước chủ nhà APEC 2023, Mỹ gần như chắc chắn sẽ tranh thủ tối đa dịp này để chứng minh mình là "một chủ nhà tốt".

Tin tức thế giới 15-11: Tình báo Mỹ xác nhận Hamas đặt bộ chỉ huy dưới bệnh viện Gaza

Israel lại kêu gọi lãnh đạo Liên Hiệp Quốc từ chức; Trước cuộc gặp ông Tập, Mỹ nhắc lại các nước châu Á có quyền lựa chọn đối tác.

Tiếng nói Việt Nam ở APEC

Mọi sự chú ý sẽ dồn về thành phố San Francisco của Mỹ trong tuần này khi 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC tề tựu cho chuỗi hoạt động lớn và quan trọng nhất trong năm của diễn đàn.

Hôm nay Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường tham dự Tuần lễ APEC 2023 tại Mỹ

Hôm nay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ.

Trung Quốc nói ông Tập sẽ bàn hòa bình và phát triển toàn cầu với ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tuy nhiên khách mời lần này còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ có chuyến công tác đầu tiên tới Mỹ

Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) từ ngày 14-11 tại San Francisco, bang California (Mỹ).