17/07/2023 16:00 GMT+7

6 thông tin hữu ích về việc làm Game Designer dành cho ứng viên (phần 3)

Game Designer là gì? Công việc của một nhà thiết kế game gồm những gì? Cơ hội và mức lương cho vị trí này ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Những kỹ năng cần có khi trở thành Game Designer

Có niềm đam mê mãnh liệt về game

Có nhận định cho rằng, thiết kế game là nghề của đam mê và sáng tạo. Đam mê được xem là điều kiện tiên quyết để các Game Designer theo đuổi đến cùng con đường sự nghiệp này. Với đam mê, lòng kiên trì và sự quyết tâm, bạn mới sẵn lòng dành nhiều thời gian suy nghĩ, sáng tạo để tạo nên sản phẩm hoàn hảo nhất.

Khả năng sáng tạo

Game Designer là người chịu trách nhiệm tạo ra nội dung, quy tắc, cấp độ trò chơi,... Để làm được điều này, bạn sẽ cần có kỹ năng sáng tạo nhằm tạo ra những trò chơi hấp dẫn, thu hút và thách thức người chơi. Công việc thiết kế game không có bất kỳ sự giới hạn nào về sáng tạo. Chính vì vậy, mọi ý tưởng đều có thể được phát triển để mang đến những trò chơi mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng "khó tính" của người chơi.

Sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu của người làm thiết kế game - Ảnh: Internet

Sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu của người làm thiết kế game - Ảnh: Internet

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

Nhiều người lầm tưởng rằng, làm thiết kế game chỉ cần có nhiều ý tưởng sáng tạo và trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ mà còn cần đến các kỹ năng mềm khác, trong đó phải kể đến kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Bởi ý tưởng xây dựng game có hấp dẫn, thú vị đến mấy mà khả năng trình bày của bạn lại lủng củng, khó hiểu thì người nghe cũng sẽ cảm thấy nhàm chán.

Kỹ năng thiết kế

Game Designer chuyên nghiệp không thể thiếu được kỹ năng thiết kế. Thiết kế ở đây bao hàm rất nhiều mảng như: lập trình, thiết kế đồ họa, thiết kế UX/UI,... Trong đó, kỹ năng lập trình được đánh giá là quan trọng nhất nhằm biến ý tưởng thành "hình hài" nhất định cho game.

Game Designer chuyên nghiệp không thể thiếu được kỹ năng thiết kế - Ảnh: Internet

Game Designer chuyên nghiệp không thể thiếu được kỹ năng thiết kế - Ảnh: Internet

Kỹ năng quản lý thời gian

Để tạo ra một trò chơi điện tử hoàn chỉnh đòi hỏi đội ngũ Game Designer phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian sẽ là cần thiết nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các đầu việc quan trọng, thời hạn hoàn thành, dự án cần ưu tiên,...

Kỹ năng làm việc nhóm

Để tạo ra trò chơi hoàn chỉnh, Game Designer không thể thiếu sự phối hợp giúp sức từ đồng đội đến từ nhiều vị trí khác như: Game Developer, Game Programmer, Game Tester,... Chính vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với mỗi người làm game.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của Game Designer

Có thể thấy, tốc độ phát triển của ngành công nghiệp game được kỳ vọng vẫn còn nhiều đột phá trong tương lai. Chính vì vậy cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển cho các công việc ngành game nói chung hay Game Designer nói riêng là vô cùng rộng mở.

Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của Game Designer vô cùng rộng mở - Ảnh: Internet

Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của Game Designer vô cùng rộng mở - Ảnh: Internet

Từ vị trí Game Designer bạn có thể thăng tiến lên làm Technical Expert cho một mảng cụ thể nào đó như: gameplay, UX/UI,... Hoặc bạn có thể lên các vị trí khác trong ngành như: Product Owner, Product Manager, Producer, Scrum Master,…

Theo thống kế thực tế, mức lương của Game Designer tại Việt Nam hiện nay ở mức khởi điểm là khoảng 27 triệu đồng/tháng. Đây được xem là mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm. Với các cấp bậc Lead Designer, Senior Designer hay Creative Director với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thì mức lương còn "khủng" hơn nữa.

Lời kết

Sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game dần mở ra nhiều cơ hội việc làm mới với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Trong đó, việc làm Game Designer là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành những ai đam mê và sáng tạo. Để trở thành nhà thiết kế game chuyên nghiệp đòi hỏi ứng viên cần đầu tư nhiều chất xám, trau dồi kỹ năng đồng thời kiên trì, nhiệt huyết với công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm Game Designer, hãy truy cập ngay careerbuilder.vn. CareerBuilder - trang thông tin tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam sẽ kết nối bạn với các doanh nghiệp lớn và uy tín trong ngành. Đừng bỏ qua cơ hội tuyển dụng Game Designer với thu nhập hấp dẫn, "apply" CV ngay hôm nay!

Những năng lực của nhà quản lý tương laiNhững năng lực của nhà quản lý tương lai

Nắm bắt xu thế và những năng lực cần thiết cho tương lai sẽ giúp những nấc thang sự nghiệp trở nên rõ ràng hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên