Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Kỹ năng giao tiếp

Nâng cao năng lực từ chối hối lộ

Nâng cao năng lực từ chối hối lộ

TTO - Trong nhiều phản hồi về bài viết “Đừng rải đinh, doanh nghiệp sẽ không hối lộ”, một chuyên gia cho rằng điểm cốt lõi để doanh nghiệp không đưa hối lộ là công chức phải biết từ chối nhận hối lộ.

06:10

Ra quán cà phê muốn học tiếng gì cũng có

TTO - Chỉ việc ngồi vào bàn và bắt đầu trò chuyện bất tận với những người có cùng đam mê. Không bảng đen phấn trắng, không thầy giáo, không bài tập.

12:15

Tặng nụ cười cho du khách nước ngoài

TTO - 1 Đội hình tình nguyện hỗ trợ khách du lịch do Quận đoàn 4 (TP.HCM) thành lập đã ra mắt và đang chuẩn bị những bước đầu tiên là việc rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho hơn 20 bạn trẻ với giảng viên nước ngoài.

05:00

​Cho trẻ va chạm đời sống để học 6 kỹ năng mềm

Sự thiếu hụt các kỹ năng mềm là lý do phần khiến nhiều bạn trẻ thiếu lợi thế khi bước chân vào ngưỡng trưởng thành. Giải bài toán này, cố gắng không chỉ từ phía nhà trường mà còn có cả phụ huynh.

07:07

Làm thế nào để bạn trẻ tự tin khi giao tiếp?

TTO - Đó là câu hỏi mà một bạn sinh viên đặt ra trong buổi trao đổi Tự tin dẫn lối thành công tại Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), do khoa quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn tổ chức với gần 100 sinh viên tham gia.

06:00

Lỡ việc làm vì... không biết viết thư điện tử

TTO - Không chào hỏi, không giới thiệu, toàn bộ nội dung đưa hết lên phần tiêu đề, gửi tập tin đính kèm không một lời giải thích… là những lỗi thường gặp của các bạn sinh viên khi giao tiếp thông qua email với giảng viên, nhà tuyển dụng…

01:21

Nghĩ gì khi ông bà dạy “lời chào cao hơn mâm cỗ”?

TTO - Là một nhà giáo, đọc bài viết “Vừa buồn vừa bực nhận email” của tác giả Trần Xuân Tiến, tôi rất đồng tình với hiện tượng mà tác giả đã nêu.

11:48

Sinh viên viết email chưa xong, đừng hòng tìm được việc

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã nhận định như vậy sau khi đọc bài viết nói lên thực trạng có một đại bộ phận sinh viên ngày nay không biết soạn một email của tác giả Trần Xuân Tiến.

11:12

1 phút 30 giây và 12 câu trả lời...

TTO - Hội trường A116 Trường đại học Kinh tế TP.HCM chật kín sinh viên đến xem và cổ vũ cho bốn thí sinh xuất sắc nhất chương trình học thuật tiếng Anh Sea to Sea.