30/05/2020 21:21 GMT+7

3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Với thông điệp chung của liên kết "Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách", ba địa phương cùng cam kết triển khai nội dung đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại các điểm đến.

3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại Nội - Huế sau dịch COVID-19 - Ảnh: NAM ANH

Chiều 30-5, tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện 3 tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng tổ chức ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch ba địa phương trong bối cảnh mới hậu COVID-19.

Hoạt động nằm trong chuỗi kích cầu hoạt động du lịch của 3 địa phương miền Trung nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các địa phương, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch trong và ngay sau dịch COVID-19 với chủ đề "Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách".

3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19 - Ảnh 2.

Du khách nội địa tắm biển tại Đà Nẵng vào tháng 5-2020 sau dịch COVID-19 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ba địa phương cùng cam kết triển khai nội dung đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại điểm đến. Cùng thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng du khách và các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch.

Đồng thời, ba địa phương sẽ hỗ trợ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết giữa ba địa phương; cùng triển khai công tác truyền thông quảng bá du lịch điểm đến chung.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam -nhấn mạnh: "Ngoài việc liên kết, tôi đề nghị cộng đồng doanh nghiệp lữ hành du lịch, các hiệp hội cùng thực hiện các gói kích cầu, sáng tạo các sản phẩm du lịch mới, có chiều sâu để phục hồi du lịch nội địa. Ngoài ra, ngành du lịch cùng liên minh kích cầu du lịch, giới thiệu quảng bá du lịch ở các địa phương lớn như Hà Nội, TP.HCM".

3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch hậu COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện ba tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng ký kết liên kết hợp tác kích cầu du lịch - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam là 3 địa phương nằm trên con đường di sản có rất nhiều tiềm năng về du lịch. Trên chiều dài chưa đầy 300km, cả 3 địa phương sở hữu những bãi biển đẹp vào loại nhất nhì thế giới; các di sản văn hóa thế giới có thể kể đến như quần thể di tích cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn. Ngoài ra, 3 tỉnh, thành phố còn có những khu sinh thái, sinh quyển, rừng quốc gia phong phú và đa dạng về chủng loại động thực vật… 

Sự liên kết này giúp các địa phương có sự liên thông trong công tác quản lý, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, bảo đảm an toàn cho du khách cũng như chia sẻ nguồn nhân lực, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh du lịch. 

Trong năm 2019, lượng khách nội địa đến Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam lần lượt là 2,63 - 5,16 - 3,12 triệu lượt người; lượng khách quốc tế lần lượt là 2,19 - 3,52 - 4,66 triệu lượt khách.

Du lịch Du lịch 'kết bè vượt bão'

TTO - "Kích cầu không có nghĩa chỉ giảm giá, mà giúp doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ mới, thúc đẩy tìm ý tưởng để tung ra các dịch vụ chất lượng cao, phục vụ trải nghiệm cho khách hàng" - giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận