29/05/2020 09:32 GMT+7

'Du lịch tử tế' tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch

TRƯỜNG TRUNG  - THÁI BÁ DŨNG
TRƯỜNG TRUNG - THÁI BÁ DŨNG

TTO - Thay mặt các doanh nghiệp, ông Phan Xuân Thanh tuyên bố chương trình Cảm ơn - Thank you, miễn phí lưu trú mà hơn 32 doanh nghiệp du lịch Quảng Nam dành cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Du lịch tử tế tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ trong chuyến farmtrip tại VinWonders Nam Hội An, bên cạnh là bé Thịnh, con trai bác sĩ Huỳnh Thuận - khách mời của chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 200 phòng lưu trú khách sạn tại Hội An, Mỹ Sơn, Phú Ninh như tấm lòng nhân tình thuần hậu của người làm du lịch Quảng Nam tri ân đến đội ngũ nhân viên ngành y, những con người xung phong vào mặt trận chống dịch vừa qua.

Tại lễ phát động diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam, xuất hiện hai nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 như một thông điệp tri ân mang chủ đề Quảng Nam an toàn và mến khách mà những người làm du lịch địa phương này muốn nhắn gửi tới du khách thập phương.

Họ sẽ có giờ phút thư giãn sau những ngày dài căng thẳng chống dịch COVID-19.

Tấm lòng người xứ Quảng

Sáng 28-5, những người tham dự chương trình diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam đều bất ngờ khi trong khán phòng xuất hiện hai gia đình có trẻ em đi cùng. Họ đã có những giờ phút làm thượng khách, được thư giãn tại khách sạn 5 sao Vinpearl Nam Hội An trong những ngày vừa qua. Khi MC chương trình giới thiệu họ chính là những nhân viên ngành y trực tiếp tham gia chống dịch COVID-19, những ánh mắt biết ơn bắt đầu hướng về phía họ.

"Từ sự cảm kích đối với đội ngũ y bác sĩ, họ đã cho đi tấm lòng, công sức và thậm chí cả nước mắt để phục vụ nhân dân, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn để bù đắp. Đó cũng là lòng mến khách và cách làm du lịch của tình đất - tình người Hội An - Quảng Nam" - ông Phan Xuân Thanh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam, nói. 

Thay mặt các doanh nghiệp, ông Phan Xuân Thanh tuyên bố chương trình Cảm ơn - Thank you, miễn phí lưu trú mà hơn 32 doanh nghiệp du lịch tại địa phương này dành cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ Huỳnh Thuận, đang công tác tại một bệnh viện trong tỉnh Quảng Nam, nói đây là những giờ phút bên gia đình sau một thời gian dài căng thẳng, phải xa gia đình và chấp nhận tình cảnh "vợ ngóng, con trông" vì điều kiện cách ly an toàn. 

"Được phơi mình ở nơi có cát trắng, nắng vàng, có hồ bơi và dịch vụ đẳng cấp, tôi như được tái tạo năng lượng mới" - bác sĩ Thuận chia sẻ.

Sẽ bớt dựa vào di sản

Là nơi đang sở hữu những tài nguyên du lịch đắt giá và đã tạo được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới, các tỉnh miền Trung cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch đi qua.

Nhưng không phải vì thế mà bó tay chịu trói. Xác định trong nguy có cơ, đại dịch là dịp những người làm du lịch trong nước nhìn lại mình để cùng chung một tiếng nói. Ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho rằng thành tích chống COVID-19 của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận rất ấn tượng. Khi dịch tạm lắng, lần lượt các địa phương đã phát động ngay các chương trình kích cầu để tạo làn sóng đưa du khách trở lại các điểm đến. 

Với dải đất miền Trung, đặc biệt là Hội An, đang sở hữu những tài nguyên giá trị về du lịch di sản, văn hóa rất lớn, một địa điểm được cả thế giới vinh danh, thì vai trò tạo khơi làn "sóng đầu" vô cùng quan trọng.

Đại dịch COVID-19 là dịp quay lại với thị trường khách Việt. Ông Phan Xuân Thanh cho rằng để du khách yêu mến và quay lại với Quảng Nam, người làm du lịch phải chạm vào trái tim của du khách. "Bằng cách nào? Đó là phải kết hợp các thế mạnh mà chúng ta thấy được với sự tử tế, mến khách của người Quảng Nam" - ông Thanh nói.

Các đại biểu đều nhận định đây là lúc miền Trung cùng tạo nên một "trung tâm kích cầu du lịch", giúp du khách, người tiêu dùng nội địa có những chuyến đi giá rẻ. Trong đó, vai trò của các cơ quan xúc tiến du lịch địa phương vô cùng quan trọng. Và trong điều kiện không có du lịch quốc tế, tất cả doanh nghiệp du lịch trong nước là "một sân".

2 gói kích cầu cho du khách

Gói du lịch "Thank you" miễn phí mà tỉnh Quảng Nam triển khai được huy động từ 32 đơn vị du lịch hàng đầu tại Quảng Nam, bao gồm hơn 200 phòng lưu trú khách sạn từ 3 đến 5 sao tại Hội An, Mỹ Sơn và Phú Ninh, cùng với 100 suất tour free & easy (đón tiễn sân bay và lưu trú 3 ngày/2 đêm khách sạn) hoàn toàn miễn phí cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Đồng thời có rất nhiều voucher miễn phí, gói kích cầu "Ở 3, trả 2", những gói ưu đãi dành riêng cho khách Việt.

Lên đường khám phá quê hương

Ông Đặng Thanh Thủy - phó tổng giám đốc Công ty CP Vinpearl - cho biết Vinpearl công bố liên tiếp 3 chương trình khuyến mãi Mega Sale, Summer Deal và Đại khuyến mãi với mức ưu đãi tối đa cho các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hoặc kỳ nghỉ trọn gói, áp dụng trên toàn hệ thống với 45 cơ sở. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, đơn vị áp dụng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế với hệ thống kiểm soát 3 lớp luôn ở chế độ hoạt động 24/24 giờ, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh ở mức cao nhất.

Theo ông Chu Việt Cường - thành viên HĐQT Vietjet, các đơn vị đang tạo ra các gói kích cầu giá rẻ là điều kiện tốt để người dân có cơ hội khám phá quê hương mình.

Du lịch tử tế tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.
Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch

TTO - Một số công ty du lịch lữ hành cho biết hiện nay chùm tour về vùng biển đảo được rất nhiều du khách hỏi thăm. Ngoài hình thức khách lẻ đặt xe và khách sạn, đã bắt đầu có những tour trọn gói tổ chức cho các doanh nghiệp họp mặt sau dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận