28/05/2020 17:03 GMT+7

Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Một số công ty du lịch lữ hành cho biết hiện nay chùm tour về vùng biển đảo được rất nhiều du khách hỏi thăm. Ngoài hình thức khách lẻ đặt xe và khách sạn, đã bắt đầu có những tour trọn gói tổ chức cho các doanh nghiệp họp mặt sau dịch.

Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch - Ảnh 1.

Các tour về vùng biển xanh, cát trắng luôn nằm trong danh mục ưu tiên của du khách Việt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 28-5, đến một văn phòng công ty du lịch ở Q.1 để đặt tour du lịch sau dịch COVID-19, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, 60 tuổi, cho biết ông đang tìm tour đi về vùng biển đảo như Nam Du hay Côn Đảo, nhưng công ty du lịch chưa có tour trọn gói. 

"Ở tuổi tôi, các tour trọn gói phù hợp hơn cả, vì tôi đi một mình. Do thích đi biển, tôi đã chọn tour Phú Quốc lần nữa, giá tour lúc này quá tốt", ông Nghĩa cho biết. Theo vị du khách này, năm ngoái ông đã đi gần 20 tour, có cả trong và ngoài nước. 

Các công ty du lịch, lữ hành cho biết hiện tour đi về vùng biển đang rất hot, nhận được sự quan tâm của khách nhóm, khách gia đình, tập trung vào các điểm đến như Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Quy Nhơn, Phú Quốc, Côn Đảo, hay gần TP.HCM hơn thì có Vũng Tàu. 

Hầu hết các tour biển đảo đến các điểm này đều được hàng không hỗ trợ mức giá tốt, khiến chi phí chuyến đi được giảm khá sâu so với mức bình thường, từ 20-30%, thậm chí có những đường tour giảm đến 40% như tour Phú Quốc - Bãi Sao 3 ngày giá từ 3,6 triệu đồng, tour Côn Đảo 6,5 triệu đồng cho 3 ngày... 

Ông Phúc Đinh, đại diện Klook tại Việt Nam, nền tảng cung cấp các dịch vụ và hoạt động du lịch trực tuyến, cho biết dựa trên dữ liệu tìm kiếm trên Klook vào tháng 4 tại châu Á - Thái Bình Dương và các nước châu Âu, có khoảng 60% tổng số kết quả tìm kiếm liên quan đến trải nghiệm du lịch nội địa, một tín hiệu cho thấy sự quan tâm về nhu cầu du lịch trong nước của người dùng đang gia tăng. 

Tính riêng ở Việt Nam, dữ liệu tìm kiếm cho thấy nhu cầu du lịch trong nước cũng đang có xu hướng tăng trưởng, đặc biệt đối với các điểm đến phổ biến về vùng biển như Đà Nẵng, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc... 

Tour du lịch biển đảo được tìm kiếm nhiều nhất sau dịch - Ảnh 2.

Dữ liệu của Google ghi nhận trong 6 tuần gần đây, lượng tìm kiếm liên quan tới du lịch biển đảo ở Việt Nam đã tăng gấp đôi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ông Phúc, khi khách du lịch trên toàn cầu có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm độc đáo nội địa, việc cung cấp các trải nghiệm tại địa phương cũng sẽ giúp hướng tới mở rộng các dịch vụ cho du lịch trong khu vực và du lịch nước ngoài trong tương lai. 

“COVID-19 chắc chắn đã thay đổi tương lai của ngành du lịch, và doanh nghiệp phải liên tục nhanh nhạy để nắm bắt những cơ hội mới. Du lịch toàn cầu có thể mất một thời gian khá lâu để phục hồi và doanh nghiệp hiện cần bắt đầu bằng những trải nghiệm du lịch tại địa phương với sản phẩm đặc trưng", đại diện Klook nhận định. 

Với tính toán kỳ nghỉ hè năm nay có thể ngắn hơn so với mọi năm, có thể dẫn đến quá tải trong một vài thời điểm, nhiều công ty du lịch khuyến khích khách đặt tour, dịch vụ về các vùng biển sớm hơn để chọn được các dịch vụ tốt.

Du lịch sẽ trỗi dậy mạnh mẽ Du lịch sẽ trỗi dậy mạnh mẽ

TTO - "Tôi mơ ước một ngày nào đó Hội An sẽ có những con phố, những khu kinh doanh chăm chút cho người Việt", Ông Lê Ngọc Thuận - chủ chuỗi kinh doanh lưu trú, giải trí ở Hội An, cho hay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên