21/07/2021 09:14 GMT+7

2/3 dân số Ấn Độ có kháng thể với SARS-CoV-2

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Theo dữ liệu công bố ngày 20-7 dựa trên khảo sát huyết thanh được thực hiện trong tháng 6 và tháng 7, khoảng 2/3 dân số Ấn Độ đã có kháng thể chống lại virus corona (SARS-CoV-2).

2/3 dân số Ấn Độ có kháng thể với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Người dân Mumbai , Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

Cuộc khảo sát huyết thanh lần thứ 4 được thực hiện với 29.000 người trên toàn quốc, lần đầu tiên bao gồm 8.691 trẻ em từ 6-17 tuổi. Một nửa trong số trẻ em tham gia khảo sát có huyết thanh chứa kháng thể với virus corona.

67,6% người lớn trong khảo sát đã chứa kháng thể với virus corona, trong khi hơn 62% người dân Ấn Độ chưa được tiêm vắc xin.

Hãng thông tấn ANI ngày 20-7 dẫn lời Tổng giám đốc Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ (ICMR), ông Balram Bhargava, cho biết kết quả cho thấy 2/3 dân số nước này, gồm những người trên 6 tuổi đã từng bị nhiễm virus corona.

Theo Hãng tin Reuters, tính đến tháng 7, chỉ hơn 8% người trưởng thành đủ điều kiện ở Ấn Độ đã tiêm 2 liều vắc xin.

Cuộc khảo sát cho thấy khoảng 400 triệu trong số 1,4 tỉ dân Ấn Độ không có kháng thể với virus corona.

Số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng kể từ khi làn sóng thứ hai bùng phát.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo chính quyền không nên vội vã mở cửa lại, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải ở các địa điểm du lịch.

"Làn sóng thứ hai vẫn đang tiếp diễn. Nguy cơ bùng phát dịch mới rất lớn - ông Vinod Kumar Paul, cố vấn hàng đầu của chính phủ, nói trong cuộc họp báo ngày 20-7 - Cứ ba người thì có một người dễ tổn thương. Do đó, đại dịch vẫn chưa kết thúc".

Khảo sát cũng được thực hiện trên 7.252 nhân viên y tế và 85% trong số này có kháng thể, trong khi tỉ lệ tiêm chủng ở nhóm này chỉ đạt 1/10.

Tháng trước, dữ liệu cho thấy ít nhất một nửa số người dưới 18 tuổi ở thành phố Mumbai đã phơi nhiễm với virus corona và có kháng thể chống lại virus này.

Một số chuyên gia nói làn sóng dịch thứ ba có thể tấn công trẻ em. Mumbai và các thành phố khác đang xây dựng khoa nhi lớn ở các bệnh viện để chuẩn bị ứng phó.

Vắc xin COVID-19 giả hoành hành tại Ấn Độ Vắc xin COVID-19 giả hoành hành tại Ấn Độ

TTO - Lừa đảo y tế liên quan COVID-19 đang bùng phát với đủ hình thức, chiêu trò. Mới nhất, Ấn Độ triệt phá đường dây lừa đảo tiêm vắc xin COVID-19 giả cho hàng ngàn người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên