Tag: kháng thể

Vì sao ở Việt Nam cần nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2?

Hiện Việt Nam có hai đơn vị đã phân lập và nuôi cấy thành công vi rút SARS-CoV-2. Việc nuôi cấy thành công đã mang đến hàng loạt hiệu quả để ứng phó với dịch COVID-19.

Đã có hy vọng chống bệnh sốt rét?

TTO - Trong nỗ lực lâu dài nhằm xóa bỏ bệnh sốt rét, các nhà khoa học châu Phi mới đây đã nghiên cứu thành công loại kháng thể với chỉ liều duy nhất có thể giúp người trưởng thành đề kháng với sốt rét trong 6 tháng.

99% dân số đảo Java của Indonesia có kháng thể COVID-19

TTO - Nghiên cứu được chính quyền Indonesia ủy quyền cho thấy gần như toàn bộ dân số trên đảo Java, đảo đông dân nhất của nước này, đã có kháng thể chống COVID-19.

Thuốc giảm đau hạ sốt không làm giảm kháng thể chống COVID-19

TTO - Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy mức độ kháng thể ở những người đã tiêm hai mũi vắc xin phòng COVID-19 sẽ không giảm ngay cả khi họ sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt để giảm các phản ứng phụ sau khi tiêm.

Trẻ hết COVID-19 có kháng thể tự nhiên hơn 7 tháng

TTO - Theo một nghiên cứu ở Mỹ mới công bố, trẻ em từng mắc COVID-19 có thể duy trì kháng thể tự nhiên trong ít nhất 7 tháng, và tiêm vắc xin sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ trước virus SARS-CoV-2.

Mắc COVID-19 84 ngày vẫn dương tính, tại sao?

TTO - Ông Hải Dương cho biết sau 40 ngày nhiễm, kết quả xét nghiệm của ông mới âm tính. Cũng "may", bác sĩ Trương Hữu Khanh - phó chủ tịch Hội Truyền nhiễm TP.HCM - cho biết đã có những trường hợp xét nghiệm COVID-19 đến 84 ngày vẫn dương tính.

Israel bỏ quy định 'thẻ xanh', Đức nới lỏng hạn chế dù số ca COVID-19 tăng

TTO - Từ ngày 7-2, Israel bỏ quy định trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 - thẻ xanh, tại hầu hết các tụ điểm công cộng như nhà hàng, rạp hát, phòng tập thể thao, khách sạn...

Nghiên cứu của Hong Kong về khả năng kháng thể diệt Omicron

TTO - Nghiên cứu mới của 2 đại học Hong Kong cho thấy biến thể Omicron làm giảm tới 97% lượng kháng thể của người đã tiêm hai mũi vắc xin Pfizer-BioNTech. Tuy nhiên, mũi tiêm tăng cường sẽ cải thiện hiệu quả.

Có kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể?

TTO - Sau các biến thể đáng lo ngại như Alpha, Beta, Gamma, Delta, giờ đây thế giới lại chứng kiến thêm Omicron. Giữa nhiều lo lắng, thông tin từ các nhà khoa học Trung Quốc trong tuần này đã mang đến nhiều hy vọng lẫn hoài nghi.

Hãng dược Anh giới thiệu kháng thể đơn dòng có hiệu quả với biến thể Omicron

TTO - Ngày 2-12, Hãng dược GlaxoSmithKline (GSK) của Anh thông báo kết quả thí nghiệm cho thấy liệu pháp điều trị COVID-19 dựa trên kháng thể đơn dòng Sotrovimab của họ có hiệu quả chống lại biến thể Omicron.