16/08/2021 08:23 GMT+7

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sáng 16-8, 2 ôtô của 2 nhóm thiện nguyện Phú Yên đã đón 13 lao động định đi bộ từ huyện Đồng Xuân, Phú Yên về quê Quảng Ngãi.

Xe của Đội SOS Chữ Thập Đỏ Phú Yên và CLB Đom Đóm Phú Yên hỗ trợ đưa 13 người Quảng Ngãi về quê - Video: CAO MINH

Giữa buổi sáng nay, ông Đặng Văn Trọng - phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên) - cho biết đã liên hệ với UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) và huy động 2 ôtô của 2 nhóm thiện nguyện để đưa nhóm lao động định đi bộ từ Đồng Xuân về quê.

2 ôtô của CLB Đom Đóm Phú Yên và Đội SOS Chữ Thập Đỏ Phú Yên đã đón 13 lao động (9 nam, 4 nữ) để đưa họ về đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 phía nam tỉnh Quảng Ngãi (nằm ở bắc đèo Bình Đê, giáp ranh Bình Định). 

Phía Quảng Ngãi sẽ đón số lao động nêu trên và đưa về quê họ tại xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà.

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp - Ảnh 2.

Những người làm thuê ở tỉnh Quảng Ngãi lên xe do các tổ chức thiện nguyện ở Phú Yên hỗ trợ để về lại quê nhà - Ảnh: CAO MINH

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp - Ảnh 3.

13 người quê huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) được phát hiện đang tránh mưa, nghỉ ngơi tại chòi quán bỏ hoang ở xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân, Phú Yên tối 15-8 - Ảnh: LÊ THOẠI

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Từ - chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân - cho biết trong sáng nay sẽ khám sức khỏe, test nhanh 13 người dân ở xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi và liên lạc với chính quyền địa phương nơi cư trú để tìm cách đưa họ về lại quê nhà.

Ông Từ cho hay, tối 15-8, ông nhận tin báo có 13 người đang tránh mưa lớn trong một chòi quán bỏ hoang gần cầu Trà Ô trên quốc lộ 19C thuộc xã Xuân Long, nên đã chỉ đạo lực lượng đến đón, đưa về bố trí ăn, nghỉ tại UBND xã.

"Chúng tôi cũng đang chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh xem ai thuê số lao động này vào làm việc, vì sao lại để họ đi bộ về quê như thế" - ông Từ nói.

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp - Ảnh 4.

13 lao động quê Quảng Ngãi được bố trí nghỉ tại UBND xã Xuân Long (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) - Ảnh: LÊ THOẠI

Ông Trần Ngọc Minh - phó chủ tịch UBND xã Xuân Long - cho biết nhóm có 9 nam, 4 nữ, đều mang họ Đinh. Họ vào xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân làm thuê trồng và khai thác rừng cho một thầu công khoảng 2 tháng qua. Do dịch COVID-19, công việc ngưng trệ, hết tiền nên họ quyết định đi bộ về quê.

Trước đó, trong tháng 7-2021 cũng đã có 47 người dân tộc Hrê ở huyện Ba Tơ và 30 người khác ở các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi đi bộ từ Khánh Hòa, Bình Định về quê và được lực lượng chức năng phát hiện, hỗ trợ xe đưa về.

Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu

TTO - Sáng 15-8, nhiều người dân tại TP.HCM mang theo hành lý chạy xe máy về quê. Khi qua các chốt, lực lượng chức năng đều yêu cầu người dân quay lại, tuân thủ quy định ai ở yên nhà nấy.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên