Tag: Ba Tơ

Núi nứt dài cả chục mét, sâu hơn 7m, dân lo sạt lở

Núi Cà Mon ở Quảng Ngãi nứt toác, qua mỗi mùa mưa, vết nứt dài, rộng và sâu hơn khiến người dân sống dưới chân núi thấp thỏm lo sạt lở.

Vợ chồng nghèo đốt rẫy, gió to lửa bùng lớn khiến người chồng chết ngạt

Vợ chồng nghèo đi đốt rẫy dọn thực bì, chuẩn bị trồng vụ keo mới. Không may gặp gió to khiến lửa bùng lên dữ dội, cháy lan qua rẫy bên cạnh. Người chồng cố dập lửa rồi bị chết ngạt.

Để đất làm trường sướng cái bụng hơn

TTO - 'Thấy bọn trẻ tung tăng cắp sách đến trường, có chỗ học hành, vui chơi khang trang, nói thật là vợ chồng tôi ưng cái bụng lắm', già Mong chia sẻ. Nhà ông không có vật dụng nào có giá trị, nhiều nhất là bằng khen, giấy khen...

5 con voọc chà vá chân xám nằm trong sách đỏ thế giới bị bắn chết

TTO - Nhóm thợ săn dùng súng đạn chì bắn chết 5 con voọc chà vá chân xám. Vụ việc được phát hiện ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Xúc động 2 cha con vét sạch túi xuống núi mua điện thoại học online

TTO - Người cha mang xấp tiền lẻ đến tiệm điện thoại hỏi mua máy về cho con học online. Chủ tiệm thương tình bán lỗ vốn cho 2 cha con, đổi lại là niềm hạnh phúc của cả người bán lẫn người mua.

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp

TTO - Sáng 16-8, 2 ôtô của 2 nhóm thiện nguyện Phú Yên đã đón 13 lao động định đi bộ từ huyện Đồng Xuân, Phú Yên về quê Quảng Ngãi.

Công an điều tra cán bộ xã nghi chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ cho người nghèo

TTO - Ngày 21-4, ông Trần Trung Triết, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết đã chỉ đạo công an làm rõ thông tin cử tri phản ảnh việc bà P.T.G, kế toán xã Ba Xa, và một số cán bộ xã không chi khoản hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và gia đình

Người thầy 11 năm dạy chữ trên thảo nguyên heo hút

TTO - Đã sống đời lặng lẽ qua bao dãy núi, góc rừng, thầy Phạm Văn Triệu dừng lại ở thảo nguyên Bùi Hui (xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) heo hút dạy chữ ròng rã 11 năm.

Về Ba Tơ, ngắm thác Cao Muôn hoang sơ

TTO - Nhiều bạn trẻ ưa khám phá, cho rằng về ATK Ba Tơ mà chưa đến thác Cao Muôn là chưa đến Ba Tơ (Quảng Ngãi). Có thật là như vậy?

Trang trại của người lính Ba Tơ

TTO - Bên bờ sông Liên, một trang trại heo rừng lai và rừng keo bạt ngàn mỗi năm cho những người lính nơi đây thu nhập hàng trăm triệu đồng.