Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Quảng Ngãi tiếp nhận 47 người đồng bào thiểu số H'rê tính đi bộ từ Khánh Hòa về

11/07/2021 16:30 GMT+7

TTO - Chính quyền huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã tiếp nhận 47 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số H'rê tính đi bộ từ Khánh Hòa về Quảng Ngãi. Những người này được tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ xe đưa về tận huyện Ba Tơ.

Quảng Ngãi tiếp nhận 47 người đồng bào thiểu số Hrê tính đi bộ từ Khánh Hòa về - Ảnh 1.

Những người đồng bào thiểu số H'rê được quan tâm chăm sóc từ tỉnh Khánh Hòa đã về đến Quảng Ngãi bằng xe ô tô thay vì dự tính đi bộ như ban đầu - Ảnh: T.T

Chiều 11-7, ông Phạm Xuân Vinh, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, cho biết huyện vừa tiếp nhận 47 người dân là đồng bào dân tộc H'rê được chính quyền tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ đưa về địa phương.

Khoảng 5h sáng 11-7, ngay khi 2 xe đến từ Khánh Hòa về đến huyện Ba Tơ, chính quyền huyện Ba Tơ đã tổ chức tiếp nhận 47 người dân. Trong đó, có 7 người ở thị trấn Ba Tơ, 10 người ở xã Ba Tô và 30 người ở xã Ba Dinh.

Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh đã yêu cầu các xã, thị trấn hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 47 người dân vừa trở về.

Trong chiều 11-7, tất cả 47 người dân được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, vào lúc 13h40 ngày 10-7, Công an xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) phát hiện 47 người đi bộ trên quốc lộ 1 hướng từ TP Nha Trang về thị xã Ninh Hòa. 

Những người trên đi làm thuê trên núi thuộc tiểu khu 231, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Nguyên nhân họ rời khỏi nơi làm thuê bởi dịch COVID-19 không có việc làm nên tất cả muốn trở về quê nhà, nhưng dịch bệnh không đón được xe. 47 người này quyết định đi bộ về quê. Cho đến khi được cơ quan chức năng phát hiện, hỗ trợ xe về quê, 47 người dân tộc thiểu số H’rê đã đi quãng đường hơn 50km và đến xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa.

Sau khi nắm thông tin, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp chính quyền thị xã Ninh Hòa hỗ trợ thực phẩm, nước uống cho 47 người dân và điều 2 xe chở về huyện Ba Tơ. Trước khi lên xe, 47 người đều được test nhanh COVID-19 và cho kết quả âm tính.

3 bệnh viện Khánh Hòa phải chuyển bệnh nhân, ngưng điều trị các bệnh trừ COVID-19 3 bệnh viện Khánh Hòa phải chuyển bệnh nhân, ngưng điều trị các bệnh trừ COVID-19

TTO - Bên cạnh bệnh viện, phòng khám phải cách ly y tế, hiện nay ở Khánh Hòa có 3 bệnh viện lớn đã phải tạm ngưng nhận khám, điều trị cho tất cả bệnh nhân mắc các bệnh khác trừ bệnh COVID-19.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận