Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

09/07/2021 17:40 GMT+7

TTO - Quảng Ngãi vừa bổ sung huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng vào danh sách các huyện thị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Chợ Trà Bồng đang được phong tỏa - Ảnh: T.N.

Chiều 9-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh, bổ sung áp dụng các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch tại Quảng Ngãi. Hai huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 10-7.

Như vậy, đến thời điểm này Quảng Ngãi có 7 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 gồm: TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Trà Bồng, Tư Nghĩa.

Huyện đảo Lý Sơn trước đó giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 8-7. Nay tỉnh Quảng Ngãi điều chỉnh, áp dụng theo chỉ thị 15, sau khi 2 trường hợp nghi nhiễm cho kết quả âm tính. Các địa phương còn lại tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 15.

Nguyên nhân UBND tỉnh Quảng Ngãi áp dụng chỉ thị 16 cho huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng bởi kết quả test nhanh tại các chốt kiểm dịch phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19. Những trường hợp này đang xét nghiệm theo phương pháp PCR để khẳng định.

Hiện chính quyền huyện Trà Bồng phong tỏa chợ Trà Bồng và chợ Lươm, nơi 3 tiểu thương test nhanh cho kết quả dương tính thường xuyên đến buôn bán.

Hiện tại, Quảng Ngãi phong tỏa nhiều chợ, như chợ thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ), chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi), chợ Bờ Đắp - gần cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn), chợ thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa). Đây là nơi lui tới của các ca F0.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng thay đổi một số biện pháp đối với vận tải hàng hóa như xe vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn tỉnh thì lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó: Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính có giá trị trong 72 giờ, kết quả test nhanh có giá trị trong 48 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Phân biệt chỉ thị 15 - 16 - 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Người từ vùng dịch vào Quảng Ngãi phải cách ly 21 ngày và tự trả phí Người từ vùng dịch vào Quảng Ngãi phải cách ly 21 ngày và tự trả phí

TTO - Người trở về từ TP.HCM, Bình Dương và các địa phương có dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu, phải cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận