Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

3 bệnh viện Khánh Hòa phải chuyển bệnh nhân, ngưng điều trị các bệnh trừ COVID-19

09/07/2021 20:49 GMT+7

TTO - Bên cạnh bệnh viện, phòng khám phải cách ly y tế, hiện nay ở Khánh Hòa có 3 bệnh viện lớn đã phải tạm ngưng nhận khám, điều trị cho tất cả bệnh nhân mắc các bệnh khác trừ bệnh COVID-19.

3 bệnh viện Khánh Hòa phải chuyển bệnh nhân, ngưng điều trị các bệnh trừ COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (ở đường Yersin, TP Nha Trang) đang phải điều chỉnh hoạt động để tiếp nhận khám, điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa của 3 bệnh viện khác - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa vừa có các quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế toàn bộ Phòng khám đa khoa Phúc Sinh (đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang) và tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (khu vực liên quan đến bệnh nhân COVID-19, ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) để phòng chống dịch bệnh COVID-19, do trước đó có liên quan, tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2.

Thời gian cách ly đối với hai cơ sở y tế trên là 14 ngày, nhưng theo các quyết định cách ly y tế đã nêu "có thể gia hạn thêm tùy theo tình hình dịch bệnh".

Trong khi đó, có 3 bệnh viện của tỉnh Khánh Hòa, gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Lao và bệnh phổi vừa phải tạm ngừng hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị cho tất cả bệnh nhân mắc các bệnh khác ngoài bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực, y bác sĩ của 3 bệnh viện trên chuyển sang hoạt động, phục vụ cho bệnh viện dã chiến được thành lập ngay tại từng bệnh viện đó theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa. Quy mô mỗi bệnh viện dã chiến 100 giường, để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với tất cả bệnh nhân mắc các bệnh thuộc chuyên khoa của các bệnh viện nói trên, đang nằm điều trị tại các bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Da liễu, Bệnh lao và bệnh phổi, theo chỉ đạo của giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, "tùy tình trạng bệnh lý để chuyển sang điều trị ngoại trú, chuyển đến bệnh viện khác hoặc cho xuất viện".

Hiện nay, theo chỉ đạo của giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố đang phải điều chỉnh kế hoạch, phương án hoạt động khám chữa bệnh để khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh thuộc chuyên khoa của 3 bệnh viện phải tạm ngừng khám, điều trị để chuyển sang thành lập bệnh viện dã chiến kể trên, hoặc tiếp nhận bệnh nhân từ các bệnh viện vừa nêu thuyên chuyển đến.

Khánh Hòa lập thêm 2 bệnh viện dã chiến Khánh Hòa lập thêm 2 bệnh viện dã chiến

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận