Tag: người làm thuê

Hãy đặt mình vào tâm thế người làm thuê

TTO - Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải chăm lo cho người lao động, việc điều chỉnh lương phải làm, còn cốt lõi là điều chỉnh bao nhiêu phần trăm sẽ hài hòa lợi ích của người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển, kinh tế đất nước đi lên.

Bắt khẩn cấp nghi phạm giết chủ vườn cà phê cướp tài sản

TTO - Nghi phạm giết chủ vườn cà phê tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã bị bắt sau 5 ngày lẩn trốn.

13 người làm thuê Quảng Ngãi đi bộ về quê được xe thiện nguyện Phú Yên chở giúp

TTO - Sáng 16-8, 2 ôtô của 2 nhóm thiện nguyện Phú Yên đã đón 13 lao động định đi bộ từ huyện Đồng Xuân, Phú Yên về quê Quảng Ngãi.

Điều tra vụ thuyền viên tàu cá đâm trọng thương 5 người ở cảng Quy Nhơn

TTO - Chiều 19-7, ông Nguyễn Quang Thanh, chủ tịch UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết vào rạng sáng cùng ngày đã xảy ra vụ đâm, chém người rất manh động làm 5 người bị thương nặng tại cảng cá Quy Nhơn.

Nhân viên điện lực nhặt được của rơi trả lại người mất

TTO - Liên tiếp trong hai ngày qua, nhiều tốp công nhân Công ty Điện lực Quảng Nam trên đường đi làm đã nhặt được của rơi. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các công nhân này đã tìm cách để trả lại cho 'khổ chủ".

Bò húc người làm thuê gãy xương vai, rách cẳng chân phức tạp

TTO - Trong lúc làm thuê trong rẫy, ông T. bất ngờ bị bò tấn công gây chấn thương nặng, gãy xương vai trái, vết rách dài ở cẳng chân phải...

Người làm thuê khốn khổ vì người thuê 'ôm tiền bỏ trốn'

TTO - Nhiều người làm thuê cho thầu phụ công trình nâng cấp tỉnh lộ 955A từ năm 2019 đến nay chưa nhận được tiền công trong khi thầu phụ đứng ra thuê nhân công đã ‘ôm tiền bỏ trốn'.

Lao động 15-18 tuổi được làm thêm giờ: Làm sao đảm bảo quyền lợi?

TTO - Lao động 15-18 tuổi được làm ban đêm, thêm giờ ở nhiều ngành nghề. Danh mục nghề này đang được đề xuất thêm, lực lượng trẻ này sẽ bù vào thiếu hụt nhân công địa phương. Làm thế nào để đảm bảo quyền lợi cho nguồn nhân lực này?

Người vợ đi hái tiêu, thấy xác chồng bị thiêu dưới hố rác

TTO - Người vợ ra rẫy hái tiêu thì rùng mình phát hiện xác chồng bị thiêu gần như thành tro dưới hố chôn rác.

Đột nhập nhà dân khống chế người làm thuê, cướp hơn 300 triệu đồng

TTO - Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự nghi can đột nhập nhà dân, khống chế người làm thuê và cướp đi tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng.