20/03/2021 21:55 GMT+7

Nhân viên điện lực nhặt được của rơi trả lại người mất

VĂN HẢO
VĂN HẢO

TTO - Liên tiếp trong hai ngày qua, nhiều tốp công nhân Công ty Điện lực Quảng Nam trên đường đi làm đã nhặt được của rơi. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các công nhân này đã tìm cách để trả lại cho 'khổ chủ".

Nhân viên điện lực nhặt được của rơi trả lại người mất - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Nhựt nhận lại chiếc ví từ các công nhân Điện lực Duy Xuyên - Ảnh: VĂN HẢO

Chiều 20-3, nhóm gồm 5 công nhân thuộc Đội quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Hiệp Đức (Công ty Điện lực Quảng Nam) trên đường đi làm tại thôn Thuận An (xã Hiệp Thuận) đã vô tình nhặt được một túi xách, bên trong có một số tiền mặt và hàng hóa. Ngay sau đó, nhóm công nhân đã xác định được chị Ngân - người bán hàng giải khát và tạp hóa gần đó - chính là chủ nhân của chiếc túi xách. Lập tức cả nhóm đã bàn giao túi xách cho "khổ chủ".

Trước đó, khoảng 10h sáng 19-3, trên đường đi làm, hai công nhân Lê Tự Lộc và Kim Ngọc Quốc thuộc Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Duy Xuyên cũng nhặt được một chiếc ví, bên trong có 6 triệu tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Nhựt. Ngay lập tức, hai công nhân đã chụp ảnh gửi về Điện lực Duy Xuyên. 

Sau khi tra cứu trên hệ thống thông tin quản lý khách hàng, Điện lực Duy Xuyên đã liên lạc được với anh Nguyễn Nhựt và mời đến giao nhận lại chiếc ví với đầy đủ giấy tờ, tiền mặt. "Ngoài giấy tờ tùy thân thì số tiền 6 triệu đồng là rất lớn đối với một người làm thuê như mình" - anh Nhựt cảm động nói.

Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất là hành động đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh công nhân ngành điện thân thiện trong lòng người dân.

Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài

TTO - Dù gia cảnh rất khó khăn nhưng một người thợ xây ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã không hề ham của rơi. Ngay sau khi nhặt được túi xách có nhiều tài sản, người thợ xây tốt bụng ấy đã tìm cách trả lại cho nhóm du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên