02/06/2019 18:16 GMT+7

Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài

VĂN NGUYỄN
VĂN NGUYỄN

TTO - Dù gia cảnh rất khó khăn nhưng một người thợ xây ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã không hề ham của rơi. Ngay sau khi nhặt được túi xách có nhiều tài sản, người thợ xây tốt bụng ấy đã tìm cách trả lại cho nhóm du khách nước ngoài.

Thêm người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài - Ảnh 1.

Các du khách nước ngoài bày tỏ niềm vui sau khi nhận lại được tài sản đánh mất - Ảnh: VĂN NGUYỄN

Trưa 2-6, ông Nguyễn Văn Quang (50 tuổi, ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tìm và trao lại tài sản cho 3 du khách mang quốc tịch Đức, Pháp và Hà Lan mà ông vừa nhặt được.

Số tài sản gồm 1 camera, 1 laptop, 1 triệu đồng tiền Việt Nam, nhiều thẻ tín dụng, 3 passport, visa và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản trị giá gần 40 triệu đồng.

Ông Quang cho biết: Vào lúc 13h ngày 1-6, trong khi đang đi trên tỉnh lộ 639 thuộc xã Mỹ Thọ thì ông phát hiện một chiếc túi xách bên trong chứa các hiện vật nói trên. Sau khi nhặt được, ông đem về nhà kiểm tra rồi nhờ người cháu liên hệ bạn bè để tìm người đánh rơi trả lại.

Sau khi đánh rơi tài sản, 3 du khách này đã tìm đến quán cà phê MiA trong vùng nhờ chủ quán là chị Nguyễn Thị Thiên Trang thông báo tìm giúp. Chị Trang sau đó đã đăng thông tin tìm túi xách thất lạc lên trang facebook cá nhân của mình.

Thấy thông tin mà chị Trang đăng trên facebook trùng khớp với số tài sản mà ông Quang nhặt được nên cháu gái ông đã thông báo cho những người này biết đến nhận.

Được biết, ông Quang làm nghề thợ xây để nuôi 4 đứa con và một mẹ già 80 tuổi. Hiện gia cảnh ông rất khó khăn nhưng ông không tham của rơi.

Trước đó, tại huyện Phù Mỹ có 2 người dân nhặt được tài sản có giá trị cao của người nước ngoài và đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Nhặt được của rơi, trả lại người mất là tình Nhặt được của rơi, trả lại người mất là tình

TTO - Quanh câu chuyện tìm được chủ nhân 5 lượng vàng trong đống rác mà người lượm không đồng ý trả lại, người ta bàn cãi chuyện lý và cái tình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên