Tag: Hệ thống thông tin

Tại sao các nhà khoa học nhiều nước chọn trạm Thiên Cung của Trung Quốc để nghiên cứu?

TTO - Thông qua một chương trình của Liên Hiệp Quốc có tên 'Quyền tiếp cận không gian cho tất cả mọi người', Trung Quốc đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học từ bất kỳ quốc gia nào đưa các thí nghiệm của họ lên trạm Thiên Cung (Tiangong).

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Mục tiêu đến 2025 TP.HCM vận hành nền hành chính trên nền tảng số

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng việc triển khai "Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TP.HCM" là bước đệm cho mục tiêu vận hành nền hành chính của TP trên nền tảng số vào năm 2025.

Chạy đua với Starlink, Nga phóng vệ tinh Internet băng thông rộng đầu tiên

TTO - Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày 22-10 tại sân bay vũ trụ Vostochny, Nga đã phóng tên lửa Soyuz-2.1b lên quỹ đạo mang theo 3 vệ tinh Internet băng thông rộng Gonets-M và vệ tinh Skif-D thế hệ mới.

Starlink của tỉ phú Elon Musk trước thềm cuộc cạnh tranh viễn thông vũ trụ

TTO - Quỹ đạo Trái đất hiện không còn của riêng các chính phủ, mà còn là lãnh địa của các công ty công nghệ.

Quận 3 ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh

TTO - UBND quận 3 vừa cho ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh, được đánh giá như một 'bộ não số', giúp lãnh đạo quận có công cụ giám sát và điều hành toàn diện các vấn đề kinh tế - xã hội.

Mỗi tháng các hệ thống thông tin Việt Nam chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây sự cố

TTO - Trong một tháng, các hệ thống thông tin tại Việt Nam gánh chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Nguy cơ bị tấn công chủ yếu do lỗ hổng bảo mật.

ThS Nguyễn Quốc Long, ĐH Duy Tân: 'Dạy học chính là đam mê lớn nhất'

Trước ngày trò đi thi các cuộc thi về tin học, thầy không quản ngày đêm ôn luyện. Ngày các trò đi thi, thầy đứng ngồi không yên vì không biết sinh viên của mình có “chọi” nổi với các bạn ở các trường hàng đầu cả nước hay không?

Á hậu Phương Anh học thế nào để thành thủ khoa đại học?

TTO - Phương Anh được nhiều người biết đến không chỉ với danh hiệu á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, cô còn giỏi tiếng Anh, nhận học bổng toàn phần 4 năm tại ĐH RMIT Việt Nam.

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu

Nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ làm công tác vận tải tại Than Nam Mẫu, Công ty đã phối hợp cùng Công ty than Kushiro Nhật bản đào tạo trực tuyến cho 18 CBCNV các phòng: Kỹ thuật công nghệ mỏ, Cơ điện, vận tải, công nhân phân xưởng Vận tải lò 1 và 2

Chuyên gia quốc tế chỉ ra điểm yếu hệ thống thông tin thị trường lao động Việt Nam

TTO - Hệ thống thông tin thị trường lao động ở Việt Nam chưa được kết nối đồng bộ, cơ sở dữ liệu có độ trễ lớn, việc phân tích dữ liệu cung cầu lao động khó khăn, nhất là ở khu vực phi chính thức, công tác dự báo hạn chế...