Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Tính đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu, 4 người được dân Quảng Bình giúp chuyến xe về quê

07/08/2021 21:23 GMT+7

TTO - 4 người đàn ông quê Lai Châu quyết định đi bộ từ Quảng Nam về quê. Đi được 400km về tới Quảng Bình, họ được một số người dân ở đây phát hiện, hỗ trợ một chuyến xe chở miễn phí vượt thêm gần 1.000km về tới Lai Châu.

Tính đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu, 4 người được dân Quảng Bình giúp chuyến xe về quê - Ảnh 1.

Chiều muộn 7-8, 4 người đi bộ về quê đã được chuyến xe do người dân Quảng Bình hỗ trợ đưa về tới Lai Châu - Ảnh: L.T

Ngày 7-8, UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận 4 người dân quê ở xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được phát hiện khi đi bộ từ Quảng Nam về qua địa bàn xã này đã được một số nhóm thiện nguyện thuê một chiếc xe chở về quê miễn phí.

Những người này còn được hỗ trợ thêm một số tiền để chi phí ăn uống dọc đường.

Đến chiều cùng ngày, sau gần một ngày đêm di chuyển, chuyến xe này đã về gần tới địa phận tỉnh Lai Châu.

Trước đó, một số người dân ở xã Thanh Trạch phát hiện có 4 người đi bộ theo hướng nam ra bắc trên quốc lộ 1 qua địa bàn. Những người này đều gùi theo ba lô hành lý sau lưng. 

Thông tin trên được chính quyền và công an xã Thanh Trạch tiếp nhận và xử lý. 

Bốn người này gồm Lý A Páo (42 tuổi), Lý A Dê (29 tuổi), Thào A Xử (22 tuổi), Phảng A Tiêu (22 tuổi), cùng trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. 

Họ cho biết đi làm thuê nhiều tháng ở vùng giáp biên giới Lào, sau đó về địa phận tỉnh Quảng Nam và được cách ly tập trung ở đây. Sau khi hoàn thành cách ly và xét nghiệm âm tính, họ quyết định đi bộ về quê vì không còn tiền.

Tính đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu, 4 người được dân Quảng Bình giúp chuyến xe về quê - Ảnh 2.

Bốn người đi bộ từ Quảng Nam về tới Quảng Bình thì được người dân hai bên đường phát hiện chiều 6-8 - Ảnh: L.T

Họ đã đi bộ từ Quảng Nam vượt hơn 400km về đến địa phận huyện Bố Trạch, Quảng Bình thì được người dân địa phương phát hiện.

Thông tin trên nhanh chóng được một số người cập nhật lên mạng xã hội. Ngay sau đó, chị Nguyễn Thị Lan Phương, đại diện một nhóm hoạt động thiện nguyện trên địa bàn, cùng một số người dân Quảng Bình đã đóng góp được hơn 7 triệu đồng. 

Số tiền này sau đó được dùng để thuê một chiếc xe chở 4 người này về Lai Châu. Số còn lại đã tặng họ làm chi phí đi đường.

Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy

TTO - Một công nhân làm việc tại TP.HCM đã đi bộ hơn 1 tuần ròng rã về Đắk Lắk. Khi đến Đắk Nông thì được người dân giúp đỡ tiền và xe máy để đi về quê.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận