Tag: người đi bộ

Đi metro sẽ thôi thờ ơ với cầu vượt

Hành khách đi metro sẽ có thói quen đi cầu vượt hằng ngày từ khu vực lân cận đến các trạm metro, nơi có những cầu vượt đang xây.

Hà Nội lập đề án quản lý vỉa hè, thí điểm ngay trong năm nay

Thành ủy Hà Nội yêu cầu lập quy hoạch thiết kế đô thị để quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường từng tuyến phố, tuyến đường, từng khu vực ra sao?

Chuyện về những vỉa hè rộng... tày gang

Vỉa hè có lối đi bộ... rộng tày gang, nhưng người đi bộ vẫn phải "cạnh tranh" với nhiều vật thể khác...

Nhà sản xuất ô tô Skoda đang nghiên cứu một tính năng hấp dẫn cho ô tô (tự lái): Đèn giao thông được lắp đặt ngay trên lưới tản nhiệt phía trước, cho người đi bộ biết băng qua đường lúc này có an toàn hay không.

Vỉa hè 'từ chối phục vụ' người bụng bự

Ở nhiều tuyến phố Hà Nội, chính quyền sở tại kẻ vạch "chia" phần vỉa hè cho người đi bộ chỉ rộng... hơn một gang tay.

Vỉa hè và mối tình tay ba

Vỉa hè ngày nay phải gánh vác nhiều trách nhiệm, từ lối đi bộ đến trông giữ xe, bán hàng rong... được ví như mối tình tay ba bất biến với thời gian.

Ra quân lấy lại vỉa hè quanh Bệnh viện Đà Nẵng sau phản ánh

Vỉa hè xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng lâu nay bị nhiều hộ dân "xí phần" để giữ xe tự phát. Ngày 15-3, các lực lượng của phường Thạch Thang phối hợp với quận Hải Châu ra quân xử lý, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Quản lý vỉa hè: Có gieo mới có gặt

Chính quyền phải quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng trước khi tính đến chuyện thu phí sử dụng vỉa hè

Quản lý vỉa hè: Có gieo mới gặt

Vỉa hè không chỉ là không gian vật lý dành cho người đi bộ mà còn gánh nhiều chức năng của đô thị. Muốn quản lý và khai thác vỉa hè bền vững, trước tiên Nhà nước phải quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng và tạo một cơ chế thu chi minh bạch.

Thượng thành Huế - điểm check-in đang hot rần rần

Từ khi mở cửa và cho phép mọi người đi bộ lên khu vực Thượng thành trước Đại Nội Huế, nơi đây trở thành một điểm tham quan mới thu hút du khách khi đến Huế.