Tag: người đi bộ

Ở nơi người đi bộ qua đường bằng cách cầm... một viên gạch

Sáng kiến mỗi người đi bộ cầm một viên gạch mỗi khi băng qua đường đã phát huy tác dụng, khi lái xe nào cũng tự giác dừng lại nhường đường.

'Ẩm thực dưới mái hiên' - Thú vui theo mùa ở thủ đô Moskva

Từ ngày 15/3, các nhà hàng tại thủ đô Moskva sẽ tiến hành lắp đặt các mái hiên mùa Hè, để phục vụ cho dịch vụ “ẩm thực dưới mái hiên” vốn rất được yêu thích tại thành phố này.

'Nhường đường cho người đi bộ chẳng dễ'

"Tôi luôn cố gắng nhường đường cho người đi bộ, nhưng dễ bị đánh giá", một độc giả viết.

Vỉa hè không chỉ để đi bộ

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đô thị đã chỉ ra: vỉa hè không chỉ để dành cho người đi bộ.

'Nhường đường cho người đi bộ là thói quen xa xỉ'

"Ngay cả các tài xế lái cứng cũng có thể phạm phải sai lầm điển hình. Đó là không nhường đường cho người đi bộ, hoặc tưởng có nhường, song thực chất không phải", một độc giả chia sẻ.

Mối tình tay ba trên vỉa hè

Liệu mối tình tay ba trên vỉa hè Sài Gòn có diễn ra tốt đẹp?

Đà Nẵng kẻ lại vạch cho người đi bộ trên vỉa hè như thế nào?

Ngày 13-1, UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành kẻ vạch phần vỉa hè sử dụng tạm thời và phần làm lối đi cho người đi bộ trong quý này. Vỉa hè được kẻ vạch thế nào?

Đà Nẵng kẻ vạch phân tách vỉa hè quận trung tâm, du khách ghé chợ Hàn yên tâm hơn

Đà Nẵng đã kẻ vạch phân tách vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông và hài hòa bài toán "kinh tế vỉa hè" cho người dân. Khách quốc tế tham quan chợ Hàn cũng an tâm hơn.

Thuê vệ sĩ mới dám qua hầm đi bộ

Hầm đi bộ được xây dựng để phục vụ đi lại an toàn, tuy nhiên nhiều nơi đã xuống cấp, bị người vô gia cư chiếm dụng, ngoài ra còn có cả rác thải, kim tiêm...

Người đi bộ đi đúng luật, người đi xe cũng dễ hơn

Người đi bộ sang đường không đúng nơi quy định là chuyện ngày nào cũng thấy. Từ các đường lớn nhỏ trong thành phố đến tỉnh lộ, quốc lộ..., nơi nào gần nhất thì cứ băng qua thôi.