Ông Minh 'cô đơn' tặng 3 xe máy cho sinh viên sau khi được tặng xe mới

13/12/2020 15:22 GMT+7

TTO - Sau khi mất chiếc xe ba gác chuyên chở đồ cho sinh viên, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ, giúp đỡ ông Minh 'cô đơn' mua lại chiếc xe ba gác mới, đồng thời số tiền dư còn lại ông mua 3 chiếc xe máy tặng cho sinh viên khó khăn.

Ông Minh cô đơn tặng 3 xe máy cho sinh viên sau khi được tặng xe mới - Ảnh 1.

Chiếc xe ba gác mới của ông Minh được các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ - Ảnh: HOÀNG AN

Chiều 14-12, ông Minh "cô đơn" ở làng đại học đi nhận xe mới của nhà hảo tâm ủng hộ sau khi nghe tin ông bị mất chiếc xe ba gác chuyên chở đồ miễn phí cho các bạn sinh viên.

Ông Minh cảm kích trước những tấm lòng của các nhà hảo tâm và cho biết chiếc xe này vẫn tiếp tục chở hàng, chở đồ chuyển trọ miễn phí cho các bạn sinh viên và làm các công việc thiện nguyện khác.

Đặc biệt hơn, số tiền còn dư sau khi đã mua chiếc xe 3 gác mới, ông đã mua 3 xe máy tặng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Bùi Thị Hoài Linh (sinh viên năm 3 Trường cao đẳng Công thương TP.HCM) ngậm ngùi chia sẻ: "Khi nhận được xe máy, em cảm thấy rất vui và cảm động. Trước đây chú vẫn hay hỏi thăm khi thấy em đi học và đi làm về trễ bằng xe buýt. Nay được tặng xe coi như giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cũng tiện hơn cho bản thân khi đi lại. Em thật lòng cảm ơn chú Minh lắm. Mong chú Minh sẽ tiếp tục giúp đỡ những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn".

Ông Minh cô đơn tặng 3 xe máy cho sinh viên sau khi được tặng xe mới - Ảnh 2.

Ông Minh 'cô đơn' tặng 3 chiếc xe máy cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HOÀNG AN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 7-12 Công an phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang xác minh vụ việc ông Nguyễn Văn Minh (Minh "cô đơn") bị mất cắp chiếc xe ba gác chuyên chở đồ cho sinh viên.

Được biết, chiếc xe này ông Minh "cô đơn" thường xuyên dùng để chở đồ miễn phí cho các bạn sinh viên làng đại học.

Ông Nguyễn Văn Minh không nhà cửa, không gia đình, không giấy tờ tùy thân, không biết mặt chữ, ngay cả số tuổi 56 cũng chỉ là ước chừng nhưng ông thường phối hợp với lực lượng chức năng để bắt nhiều vụ trộm, cướp, ngăn chặn bọn biến thái làm hại sinh viên. Trên đường, gặp sinh viên bị thủng lốp, ông Minh còn vá xe miễn phí.

Ông được nhiều người vẫn quen gọi bằng những biệt danh là Minh "vô gia cư", Minh "lang thang" hay Minh "cô đơn"...

Ông Minh Ông Minh 'cô đơn' làng đại học mất chiếc xe ba gác chở đồ miễn phí cho sinh viên

TTO - Ngày 7-12, Công an phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang xác minh vụ việc ông Nguyễn Văn Minh (Minh 'cô đơn') bị mất cắp chiếc xe ba gác chuyên chở đồ cho sinh viên.

THU HIẾN - HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận