Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy

02/08/2021 19:51 GMT+7

TTO - Một công nhân làm việc tại TP.HCM đã đi bộ hơn 1 tuần ròng rã về Đắk Lắk. Khi đến Đắk Nông thì được người dân giúp đỡ tiền và xe máy để đi về quê.

Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy - Ảnh 1.

Nguyên được tặng 1 chiếc xe máy cũ để đi về Đắk Lắk sáng 2-8 - Ảnh: NGUYỄN HẢI BẮC

Ngày 2-8, anh Nguyễn Hải Bắc, trưởng nhóm Đắk R’Lấp 24H, cho biết tối 1-8 trên đường về sau khi chở thức ăn người dân quyên góp cho trạm Cai Chanh, anh gặp Nguyễn Văn Nguyên (20 tuổi, trú thôn 2, xã EaPil, huyện M’Đrăk, Đắk Lắk) đang đi bộ trong mưa.

Anh Bắc đề nghị chở Nguyên đi một đoạn và gọi điện nhờ bạn bè trong nhóm Facebook giúp đỡ. 

Anh Nguyên làm công nhân ở TP.HCM nhưng sau một tháng cầm cự giữa tâm dịch, trong túi chỉ còn vài chục ngàn đồng nên phải đi bộ về nhà người quen ở Bình Phước. 

Sau đó, cách đây vài ngày Nguyên xin đi nhờ xe và lại cuốc bộ về nhà ở Đắk Lắk. Đến Đắk Nông thì được nhóm anh Bắc giúp đỡ.

Biết tin hoàn cảnh của Nguyên, một phụ nữ tên Tiên trong nhóm Đắk R’Lấp 24H đã cho Nguyên ngủ nhờ tại thị trấn Kiến Đức. 

Đến sáng nay, Nguyên đã được anh Phương Nam trao tặng một chiếc xe máy cũ hiệu Future của gia đình để Nguyên tiếp tục về quê. Ngoài ra, nhóm cũng cho thêm tiền để Nguyên có lộ phí đi đường.

Theo anh Bắc, hoàn cảnh gia đình của Nguyên cũng rất khó khăn. Bản thân Nguyên làm công nhân lương tháng 7 triệu đồng, chi tiêu sinh hoạt hết 5 triệu đồng, còn lại 2 triệu đồng đều đặn hằng tháng gửi về phụ giúp gia đình nuôi em nhỏ đang học lớp 2.

Đến chiều 2-8, Nguyên cho biết đã về đến nhà và đang khai báo y tế tại địa phương, và gửi lời cảm ơn đến anh Bắc và các thành viên nhóm Đắk R’Lấp 24H đã giúp em về được đến nhà.

"Nhà em đang có việc gấp, may có mấy anh giúp đỡ nên em về được nhà. Em rất cảm ơn các anh vì đã giúp, nếu không gặp các anh trên đường không biết đến khi nào em mới về được đến nhà", Nguyên chia sẻ.

2 bạn trẻ làm thuê đi bộ từ Thủ Đức về Huế, đến Đồng Nai bị chặn lại và... tặng vé tàu 2 bạn trẻ làm thuê đi bộ từ Thủ Đức về Huế, đến Đồng Nai bị chặn lại và... tặng vé tàu

TTO - 2 bạn trẻ người Huế vô TP.HCM đi làm thuê. Dịch, thất nghiệp, 2 bạn quyết định đi bộ từ quận 2 cũ (hiện là TP Thủ Đức) về Huế. Khi đi đến chốt kiểm dịch ở Đồng Nai, họ bị chặn lại kiểm tra...

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận