Tag: Công nhân làm việc

Bất ngờ với sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang nước ngoài hoặc cung ứng cho doanh nghiệp FDI tại Việt Nam với chất lượng và giá cả cạnh trạnh. Cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Bức tranh 2023:  Nhiều khó khăn bủa vây người lao động

Hai kịch bản do Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi) đưa ra cho thị trường lao động năm 2023 đều không mấy khả quan cho người lao động.

Nhân công giá không rẻ và chất lượng nền sản xuất

TTCT - Câu hỏi về tương lai của lĩnh vực sản xuất Việt Nam không phải là lương công nhân may 9 triệu thì cao hay thấp.

1.300 nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại TP.HCM được khởi công trong tháng 4

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-4, ông Trần Hoàng Quân - giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM - cho biết ngay trong tháng 4 này, các công trình nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân TP.HCM với hơn 1.300 căn sẽ được khởi công.

Hoạt động của các nhà máy ở châu Á chững lại do dịch bệnh

Hoạt động của các nhà máy trên khắp châu Á đã chững lại vào tháng 8 vừa qua, trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2, khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn.

Đà Nẵng xét nghiệm cho bao nhiêu người trong 7 ngày 'ai ở đâu ở yên đấy'?

TTO - Từ ngày 16-8, TP Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch 'ai ở đâu ở yên đấy' và tiến hành phủ xét nghiệm để thiết lập các vùng xanh. Trong vòng 7 ngày, TP sẽ xét nghiệm thế nào để tìm ra người mắc COVID-19?

Hoạt động chế tạo ở châu Á gặp khó do chi phí tăng và biến thể Delta

Từng được xem là động lực thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế toàn cầu, các nền kinh tế mới nổi ở châu Á giờ lại đứng sau các nền kinh tế phát triển về đà phục hồi.

Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy

TTO - Một công nhân làm việc tại TP.HCM đã đi bộ hơn 1 tuần ròng rã về Đắk Lắk. Khi đến Đắk Nông thì được người dân giúp đỡ tiền và xe máy để đi về quê.

An Giang yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình '3 tại chỗ' để sản xuất

TTO - Ngày 20-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết đã ký công văn yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng mô hình “3 tại chỗ” để sản xuất.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

TTO - Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.