Đà Nẵng xét nghiệm cho bao nhiêu người trong 7 ngày 'ai ở đâu ở yên đấy'?

15/08/2021 17:41 GMT+7

TTO - Từ ngày 16-8, TP Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch 'ai ở đâu ở yên đấy' và tiến hành phủ xét nghiệm để thiết lập các vùng xanh. Trong vòng 7 ngày, TP sẽ xét nghiệm thế nào để tìm ra người mắc COVID-19?

Đà Nẵng xét nghiệm cho bao nhiêu người trong 7 ngày ai ở đâu ở yên đấy? - Ảnh 1.

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 2 lần cho ít nhất 260.000 người trong 7 ngày tới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong 7 ngày "vàng", không tính số lượng công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, TP Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 2 lần cho ít nhất 260.000 người.

Cụ thể, việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 được tổ chức cho 4 nhóm đối tượng.

Đối tượng đầu tiên là toàn bộ người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có tổ chức làm việc (theo kế hoạch "3 tại chỗ"). Toàn bộ số lao động này sẽ được Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND các quận, huyện thống kê và tổ chức xét nghiệm với tần suất 3 ngày/lần. Mọi chi phí do doanh nghiệp chịu trách nhiệm.

Đối tượng thứ 2 được xét nghiệm là toàn bộ người dân cư trú ở các khu vực có nguy cơ cao, đang thực hiện phong tỏa. Dự kiến khoảng 39.556 người được xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần.

Đối với khu vực ngoài phong tỏa, Đà Nẵng sẽ thực thiện lấy mẫu cho người đại diện hộ gia đình với dự kiến khoảng 219.749 người. Đối tượng được lựa chọn lấy mẫu đại diện là chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình.

Là người có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây như cảng cá, chợ…; người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội); hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng tham gia các công tác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo các hoạt động thiết yếu trong thời gian thực hiện mức độ giãn cách xã hội cao hơn: lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; lực lượng giám sát, kiểm tra, cung ứng lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, vệ sinh môi trường…

Trong 7 ngày tới Đà Nẵng sẽ tổ chức 2 đợt lấy mẫu cách nhau 3 ngày, trong đó đợt 1 từ ngày 16 đến 18-8 và đợt 2 từ ngày 19 đến 21-8.

'Gói ghém' gạo, rau củ quả gửi người thân ở Đà Nẵng trước giờ 'ai ở đâu ở đó'

TTO - Nhiều bao gạo, rau củ quả được người dân Quảng Nam mang đến các chốt kiểm soát giáp ranh Đà Nẵng để gửi cho Đà Nẵng trước giờ địa phương này áp dụng "ai ở đâu ở đó" trong 7 ngày tới.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận