Sự kiện

Thứ ba 04-02-2020
Vụ thâu tóm đất vàng Đà Nẵng: Vũ 'nhôm' kháng cáo kêu oan
Pháp luật

TTO - Bị tuyên 25 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, và vi phạm các quy định về quản lý đất đai, Phan Văn Anh Vũ (thường được gọi là Vũ "nhôm") đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Thứ ba 04-02-2020
Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến kháng cáo
Pháp luật

TTO - Bị tuyên 12 năm tù, ông Văn Hữu Chiến (cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã kháng cáo kêu oan một phần và đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại cho mình trong bối cảnh Đà Nẵng cách đây 15 năm.

Thứ hai 13-01-2020
Mức án của hai cựu chủ tịch Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm vụ thâu tóm đất công
Pháp luật

TTO - Sau gần 2 tuần xét xử, chiều 13-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng Phan Văn Anh Vũ và 18 bị cáo khác.

Thứ hai 13-01-2020
Cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh lãnh 17 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù
Pháp luật

TTO - Chiều 13-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng Phan Văn Anh Vũ và 18 bị cáo.

Thứ sáu 10-01-2020
Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Chúng tôi đau lòng khi thấy cựu lãnh đạo đứng trước tòa
Thời sự

TTO - Trước các lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng, ông Lê Tự Cường, chủ nhiệm CLB Thái Phiên (Đà Nẵng), đã đau xót thừa nhận việc một số cựu lãnh đạo TP trở thành bị cáo trước tòa gần đây là "sự việc rất đau lòng".

Thứ sáu 10-01-2020
Viện kiểm sát: 'Sáng tạo' của chủ tịch Đà Nẵng không thể chấp nhận được'
Pháp luật

TTO - Ngày 10-1, phiên tòa xét xử 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và Phan Văn Anh Vũ cùng 18 bị cáo khác tiếp tục phần tranh tụng.

Thứ tư 08-01-2020
Bị cáo vụ thâu tóm đất công tại Đà Nẵng khóc tại tòa, nói ‘sợ không qua khỏi trong tù’
Pháp luật

TTO - Các bị cáo nguyên là lãnh đạo sở ngành, cấp dưới của hai cựu chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục cho rằng làm theo chỉ đạo từ bí thư đến chủ tịch UBND chứ không giúp Phan Văn Anh Vũ mua bán nhà đất công sản giá rẻ.

Thứ ba 07-01-2020
Phan Văn Anh Vũ: 'Mơ vượt khó giảm nghèo chứ không có động cơ chính trị, đầu cơ đất đai'
Pháp luật

TTO - Tại phiên tòa chiều 7-1, bị cáo Phan Văn Anh Vũ phản bác toàn bộ quan điểm luận tội của viện kiểm sát, khẳng định 'không chia chác' gì với lãnh đạo thành phố và mua nhà đất công với động cơ 'vượt khó giảm nghèo'.

Thứ ba 07-01-2020
Cựu chủ tịch Đà Nẵng: 'Bị cáo bàng hoàng không nghĩ mức án nặng như vậy'
Pháp luật

TTO - Bị đề nghị mức án từ 18-20 năm tù, cựu chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến nói 'rất bàng hoàng và không bao giờ nghĩ mức án nặng như vậy'.

Thứ ba 07-01-2020
Cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ 'nhôm' cùng bị đề nghị 25-27 năm tù
Pháp luật

TTO - Theo bản luận tội của viện kiểm sát, trong thời gian dài 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng đã câu kết với Phan Văn Anh Vũ thâu tóm nhiều nhà đất công sản, nhà đất vị trí vàng, mua rẻ hơn nhiều giá trị thực gây thiệt hại cho nhà nước hơn 22.000 tỉ đồng.

Chủ nhật 05-01-2020
Phan Văn Anh Vũ: Bị cáo có tội không sao nhưng oan và nhục nhã cho lãnh đạo TP Đà Nẵng
Pháp luật

TTO - Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tiếp tục phản bác cáo trạng và cho biết "bản thân rất hoang mang" khi bị "quy kết kinh hoàng" với hành vi thâu tóm, đầu cơ đất trên địa bàn Đà Nẵng.

Thứ bảy 04-01-2020
Viện kiểm sát: 'Cựu chủ tịch xây dựng cơ chế trái pháp luật cho riêng Đà Nẵng?'
Pháp luật

TTO - Trước những lời khai của cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh về việc bán nhà đất công sản cho Phan Văn Anh Vũ đều đúng quy định pháp luật, viện kiểm sát đặt vấn đề bị cáo 'xây dựng cơ chế trái pháp luật cho riêng Đà Nẵng?'.

Thứ bảy 04-01-2020
Trước tòa, Phan Văn Anh Vũ đề nghị không gọi mình là Vũ ‘nhôm’
Pháp luật

TTO - Ông Phan Văn Anh Vũ trước tòa từ đầu đến cuối một mực khẳng định làm đúng, không sai phạm gì trong việc mua bán nhà đất công sản.

Thứ sáu 03-01-2020
Cựu chủ tịch Đà Nẵng nói có 5 khẩu súng do phụ trách mảng 'hơi tế nhị'
Pháp luật

TTO - Trả lời câu hỏi của chủ tọa việc cơ quan điều tra thu giữ 5 khẩu súng, nhiều viên đạn trong nhà, cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh nói do khi làm chủ tịch phụ trách mảng hơi tế nhị nên không nói ra được!

Thứ sáu 03-01-2020
Cựu chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến: 'Bị cáo không tư lợi, chỉ vì tin cấp dưới'
Pháp luật

TTO - Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định 'không tư lợi' khi bị cáo buộc tiếp tay Vũ 'nhôm' thâu tóm 21 dự án nhà đất công sản. Ông Chiến nói những việc làm của mình vì 'sự phát triển của thành phố'.

Thứ sáu 03-01-2020
Em vợ Vũ 'nhôm' bất ngờ thay đổi lời khai tại tòa
Pháp luật

TTO - Trong phiên thẩm vấn chiều 3-1, bị cáo Nguyễn Quang Thành, giám đốc Công ty TNHH Minh Hưng Phát, em vợ của bị cáo Phan Văn Anh Vũ, bất ngờ thay đổi lời khai, xin khai lại tại tòa so với tại cơ quan điều tra.

Thứ sáu 03-01-2020
Bị cáo khai quen biết Vũ 'nhôm' từ thời làm nhôm kính
Pháp luật

TTO - Lời khai của các bị cáo tại tòa cho thấy con đường sự nghiệp của Phan Văn Anh Vũ thật kỳ lạ. Bỏ học sớm, xuất thân là thợ nhôm kính nhưng Vũ lại có mối quan hệ với hầu hết bí thư, chủ tịch Đà Nẵng nhiều thời kỳ và từ đó thâu tóm đất công.

Thứ sáu 03-01-2020
Dân mua nhà đất trong 2 dự án 12.000 tỉ của Vũ 'nhôm': Xử lý sao?
Thời sự

TTO - Không 'sổ đỏ', không hộ khẩu... Nhiều người dân mua đất, nhà ở trong một số dự án liên quan đến Vũ 'nhôm' hiện rất lo lắng vì đã lỡ bỏ một số tiền lớn mua nhà tại đây. Các trường hợp này sẽ được giải quyết ra sao trong phiên tòa đang diễn ra?

Thứ sáu 03-01-2020
Các bị cáo khai tiếp tay cho Vũ 'nhôm' thâu tóm đất công vì sợ mất ghế
Pháp luật

TTO - Nhóm bị cáo là thuộc cấp của 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khai Vũ 'nhôm' có mối quan hệ với lãnh đạo địa phương nhiều thời kỳ. Có những dự án dù biết sai nhưng họ vẫn phải làm theo chỉ đạo vì 'nếu không sẽ mất ghế'.

Thứ sáu 03-01-2020
Vụ hai cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ 'nhôm': Thiệt hại hơn 22.000 tỉ, kê biên được hơn 3.500 tỉ
Pháp luật

TTO - Vụ án thâu tóm đất công sản, dự án tại Đà Nẵng do Phan Văn Anh Vũ và các bị cáo khác thực hiện gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 22.000 tỉ đồng.