10/01/2020 16:22 GMT+7

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Chúng tôi đau lòng khi thấy cựu lãnh đạo đứng trước tòa

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trước các lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng, ông Lê Tự Cường, chủ nhiệm CLB Thái Phiên (Đà Nẵng), đã đau xót thừa nhận việc một số cựu lãnh đạo TP trở thành bị cáo trước tòa gần đây là "sự việc rất đau lòng".

Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại lễ mừng thọ các thành viên CLB Thái Phiên - VIDEO: TRƯỜNG TRUNG

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Chúng tôi đau lòng khi thấy cựu lãnh đạo đứng trước tòa - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chúc mừng các cán bộ hưu trí - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Buổi lễ mừng thọ các thành viên CLB Thái Phiên diễn ra chiều 10-1 có sự tham gia của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng.

Phát biểu tại buổi mừng thọ, ông Lê Tự Cường, chủ nhiệm CLB Thái Phiên (Đà Nẵng), đã chia sẻ tâm tư về việc một loạt cán bộ, cựu cán bộ chủ chốt của thành phố trở thành bị cáo trước tòa.

"Những lãnh đạo thành phố trở thành bị cáo trước tòa hôm nay là con, em chúng tôi. Là người thân của những đồng chí chúng tôi trong những năm kháng chiến. 

Cán bộ lão thành Đà Nẵng: Chúng tôi đau lòng khi thấy cựu lãnh đạo đứng trước tòa - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch TP Đà Nẵng, trao đổi với một số hội viên CLB Thái Phiên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khi chúng tôi đang tham gia kháng chiến thì có nhiều vị được cử đi nước ngoài học để sau này về kiến thiết đất nước, bản thân họ cũng có giai đoạn đóng góp công sức thật sự cho thành phố có được như ngày hôm nay. Thế mà trong một giai đoạn nào đó đã không giữ được phẩm chất đạo đức để dẫn đến kết quả như ngày hôm nay. Chúng tôi cảm thấy đau lòng..." - ông Cường nói.

Tại buổi chúc thọ cán bộ lão thành Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã thông tin một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Đặc biệt là các thành tựu về du lịch và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Ông Quảng cho biết qua làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã cho thấy số lượng cán bộ bị xử lý thông qua công tác kiểm tra giám sát tại thành phố đã tăng lên.

"Đây cũng là xu hướng chung mà tôi biết khi tham dự tổng kết của Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng sáng 10-1. Việc xử lý của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là hết sức nghiêm túc. Chúng ta cương quyết loại bỏ cán bộ không đủ điều kiện tiêu chuẩn, có những vi phạm dẫn đến bị xử lý để làm trong sạch đội ngũ" - ông Quảng nói.

Cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ Cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ 'nhôm' cùng bị đề nghị 25-27 năm tù

TTO - Theo bản luận tội của viện kiểm sát, trong thời gian dài 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng đã câu kết với Phan Văn Anh Vũ thâu tóm nhiều nhà đất công sản, nhà đất vị trí vàng, mua rẻ hơn nhiều giá trị thực gây thiệt hại cho nhà nước hơn 22.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận