06/02/2024 10:45 GMT+7

Xem nghe gì Tết Giáp Thìn ở TP.HCM?

Năm nay sân khấu kịch "bung lụa" nhân Tết Giáp Thìn với gần 30 vở kịch mới và mười mấy sàn diễn, chương trình biểu diễn trên bến dưới thuyền và các chương trình truyền hình đặc biệt. Bạn chọn xem, nghe gì?

Người dân tham quan, mua cây kiểng ở chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền (TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Người dân tham quan, mua cây kiểng ở chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền (TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

* Xuân yêu thương trên bến dưới thuyền

Tại chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm phục vụ miễn phí khách du xuân.

Từ ngày 4 đến 8-2 (nhằm 25 đến 29 tháng chạp), tại sân khấu thiết kế nổi trên sông Tàu Hủ sẽ có ca nhạc, kịch, tuồng cổ, tấu hài, đờn ca tài tử... do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Phương Nam, Nhà hát kịch TP, Trung tâm Tổ chức biểu diễn TP biểu diễn.

Đặc biệt chương trình đờn ca tài tử diễn ra đêm 6-2 (27 tháng chạp) sẽ truyền hình trực tiếp trên HTV.

Với chủ đề Xuân yêu thương - Tết sum vầy, Hội hoa xuân Tết Giáp Thìn tại công viên Tao Đàn (TP.HCM), diễn ra từ ngày 6 đến 15-2 (nhằm ngày 27 tháng chạp đến mùng 6). Hằng đêm có biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều ca sĩ.

Vào lúc 19h ngày 14-2 (mùng 5 Tết) sẽ diễn ra chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 235 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử, ở phía trước Nhà hát TP.HCM.

Vở Bên cầu dệt lụa của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Bên cầu dệt lụa của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang - Ảnh: LINH ĐOAN

* Sân khấu bung lụa, xiếc rối tưng bừng

Nếu năm nay sân khấu kịch "bung lụa" với gần 30 vở kịch mới và mười mấy sàn diễn gia nhập đường đua sân khấu Tết thì sân khấu cải lương năm nay khá "hẻo".

Hầu hết các sân khấu kịch sắp lịch diễn mỗi ngày 2 - 3 suất và hoạt động hết công lực từ mùng 1 đến mùng 9, mùng 10. Còn sân khấu cải lương đến mùng 7 mới mở màn.

Theo lịch của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang thì các đơn vị chỉ đăng ký hát từ mùng 7 đến mùng 10. Trong đó, duy nhất vở Kim Ngọc lương duyên của sân khấu Chí Linh - Vân Hà là kịch bản được dựng mới (diễn mùng 8).

Các vở còn lại Công chúa Đồ Lư (diễn mùng 7, của Đoàn cải lương Vũ Luân), Bên cầu dệt lụa (đoàn 1, Nhà hát Trần Hữu Trang, diễn mùng 9) và Bảo Túy Anh lập hội kỳ bàn (sân khấu Lê Nguyễn Trường Giang, diễn mùng 10) đều là các vở đã diễn trước Tết, nay sắp lịch diễn lại.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long vẫn trụ địa điểm rạp Hồng Liên (quận 6) diễn mùng 8, mùng 9. Mùng 8, đoàn diễn vở mới Tứ trạng khai xuân, mùng 9 đoàn diễn lại vở Hoàng hậu hai quê hương (đã diễn trước Tết).

Chương trình xiếc Rồng vàng Tết Việt của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam

Chương trình xiếc Rồng vàng Tết Việt của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam

Nhà hát nghệ thuật Phương Nam phối hợp với Đoàn xiếc thú Hồng Lộc (Hà Nội) diễn xiếc đặc biệt Rồng vàng Tết Việt liên tục từ mùng 1 đến mùng 9 tại rạp bạt xiếc ở công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Mỗi ngày hai suất 17h và 20h. Khán giả nhí sẽ cùng khám phá nông trại vui vẻ với những không gian đồng quê, với nhiều con thú và những hoạt cảnh để qua đó các diễn viên xiếc được biểu diễn các kỹ thuật xiếc như tung hứng, nhào lộn, uốn dẻo, đu dây...

Tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, nhà hát cũng sẽ giới thiệu đến khán giả vở múa rối nước Trước ngọn sóng, diễn suốt từ mùng 1 đến mùng 9, mỗi ngày ba suất 9h30, 11h và 14h30.

Tại Nhà hát Hòa Bình, Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN sẽ phục vụ khán giả nhí một chương trình xiếc mừng xuân mới diễn ra từ mùng 1 đến mùng 9. Mùng 1 có hai suất 16h và 19h30.

Từ mùng 2, liên tục ngày ba suất 10h, 16h và 19h30. Có 26 diễn viên sẽ biểu diễn các tiết mục xiếc đu dây nam nữ, tung trống tập thể, đứng tay mạo hiểm, nhào lộn, tạo hình trên giày trượt, thăng bằng trên dây thép, xiếc thú...

* HTV hòa sóng

Lần đầu tiên Đài truyền hình TP.HCM sẽ hòa sóng HTV7 và HTV9 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết.

Tết hội ngộ - Xuân yêu thương: Chương trình giao lưu - ca nhạc - sân khấu trước thềm năm mới, với những nghệ sĩ đã gắn bó với HTV, cùng những tiết mục ca múa nhạc, tân cổ được dàn dựng hoành tráng.

Đây được xem là không gian văn hóa đậm bản sắc Việt cùng những hình ảnh tưng bừng vui xuân đón Tết của người dân mọi tầng lớp. Chương trình phát sóng lúc 20h25 ngày 9-2 (30 Tết) trên HTV9.

Tết là... trong Thay lời muốn nói: Số đặc biệt mừng xuân của Thay lời muốn nói có chủ đề Tết là... mang đến những cảm nhận, những góc nhìn đa chiều về mùa xuân, với những kỷ niệm đẹp của khán giả ở mọi độ tuổi.

Bên cạnh đó là những giai điệu mùa xuân rộn ràng, vui tươi như: Nàng Xuân, Ngày Tết quê em, Bao giờ lấy chồng, Tâm, Ngày đầu tiên, Cỏ bốn lá, Mẹ ơi! Tết vạn dặm xa, liên khúc Một năm đã qua - Tết trong tâm hồn... với sự tham gia của các ca sĩ: Tam ca áo trắng, Thanh Ngọc, Khắc Minh, Duyên Quỳnh, PinkBunny, Mer, Bảo Kun, The Wings, Fanny. Tết là... phát sóng lúc 21h30 ngày 12-2 (mùng 3 Tết) trên HTV.

* HIEUTHUHAI làm MC: Có đẹp trai quá không?

Thông tin HIEUTHUHAI sẽ là một trong bốn MC nam của Sóng 24 khiến nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả nữ cảm thấy hào hứng.

HIEUTHUHAI (trái) và Trấn Thành trên Sóng 24

HIEUTHUHAI (trái) và Trấn Thành trên Sóng 24

Hàng trăm ý kiến bày tỏ sự hứng khởi với thông tin này: "Năm nay sẽ có oppa trong làng MC", "Có đẹp trai quá không?". Nhiều người còn ghẹo rằng: "Năm mới cùng chồng".

Năm 2023 quả là một năm rực rỡ với HIEUTHUHAI. Anh đoạt giải nam ca sĩ được yêu thích nhất tại giải thưởng Làn sóng xanh. HIEUTHUHAI còn thành công trong 2 ngày 1 đêm. Nét diễn của HIEUTHUHAI được nhận xét là ngày càng duyên, cách "trả treo" với các thành viên khác được nâng bậc.

Tuy nhiên với vai trò là MC thì Sóng 24 là sân khấu đầu tiên mà anh thử sức. Chương trình phát sóng đêm giao thừa, áp lực với anh lại càng gấp bội.

HIEUTHUHAI chia sẻ: "Thật sự tôi cũng cảm thấy khá tự hào về bản thân mình vì dám thử thách trong một lĩnh vực mới.

Hơn thế nữa, tôi được cùng chung vai trò với các anh lâu năm trong nghề như anh Trấn Thành, Ngô Kiến Huy.

Tôi cảm thấy hơi có một chút lo lắng nhưng bù lại được các anh hỗ trợ và chỉ dẫn rất nhiều".

Hỏi HIEUTHUHAI rằng từ Sóng 24 liệu anh có tính chuyển hướng sang nghề mới MC, anh thật tình:

"Tôi nghĩ mình vẫn sẽ tập trung vào âm nhạc nhưng nếu có một cơ hội phù hợp thì vẫn hết mình. Tôi mong có đủ sức khỏe để mang đến năm 2024 nhiệt huyết hơn, máu lửa hơn, sản phẩm âm nhạc chất hơn cho khán giả luôn quý mến và yêu thương mình".

HIEUTHUHAI gửi lời chúc đến bạn đọc báo Tuổi Trẻ: "Đối với tôi sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất nên hy vọng rằng làm gì thì làm, mọi người phải luôn chú ý đến sức khỏe.

Hiếu sẽ còn rất nhiều dự án bất ngờ chờ đợi mọi người đấy. Hãy giữ sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc nha. Happy New Year 2024".

Game show 2024 sẽ ca hát nhiều, tiếp tục Game show 2024 sẽ ca hát nhiều, tiếp tục 'gom gà'

2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ các game show, trong đó thể loại game show ca nhạc vẫn chiếm ưu thế. Cuộc cạnh tranh giữa các chương trình sẽ ngày càng gay gắt hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên