28/01/2024 13:36 GMT+7

Kịch Tết Hoàng Thái Thanh: Lồng sắt nào có thể nhốt được tình yêu?

Tối 27-1, vở chủ lực thứ hai vào mùa Tết của sân khấu Hoàng Thái Thanh đã có buổi sneakshow. Đó là vở Lồng sắt.

Thủy Tiên (bìa phải, Tuyết Thu đóng) có niềm tin bệnh hoạn rằng chiếc lồng sắt có thể nhốt được thân xác và trái tim của Quân (Thế Hải) - Ảnh: LINH ĐOAN

Thủy Tiên (bìa phải, Tuyết Thu đóng) có niềm tin bệnh hoạn rằng chiếc lồng sắt có thể nhốt được thân xác và trái tim của Quân (Thế Hải) - Ảnh: LINH ĐOAN

Lồng sắt (tác giả: Hoàng Mẫn - Thạch Thảo, đạo diễn: Ngọc Duyên) sẽ diễn suốt trong mùa Tết tại sân khấu Hoàng Thái Thanh cùng với vở Lạc ở đáy sông.

Chiếc lồng sắt nặng nề của sự ích kỷ

Vở mở đầu với ngày vui của hai bạn trẻ là Quân và Quyên. Họ không chỉ hạnh phúc vì sắp thành vợ chồng mà còn hân hoan chờ đón đứa con đầu tiên.

Rồi bỗng nhiên có một cuộc điện thoại kỳ lạ kéo Quân ra khỏi tiệc cưới. Còn Quyên thì bị ai đó chụp thuốc mê bất tỉnh.

Quân bị dẫn dắt tới một khu rừng. Ở đó, có chiếc lồng sắt nặng nề và Thủy Tiên, người yêu cũ của anh, xuất hiện trong bộ đồ cưới.

Thủy Tiên điên cuồng vì Quân chia tay cô để đến với người khác. Cô quyết nhốt Quân vào chiếc lồng sắt và hủy hoại vợ sắp cưới của anh.

Tiên có niềm tin bệnh hoạn là chiếc lồng sắt đó có thể nhốt thân xác và cả trái tim của Quân. Nhưng rồi trong những giây phút mất kiểm soát, cô đẩy cậu ruột của mình vào tình thế ngộ sát Quân.

Từ cao trào đó, kịch đưa khán giả vào câu chuyện của bảy năm sau.

Chiếc lồng sắt nặng nề là đạo cụ trên sân khấu khiến người xem ám ảnh. Nó trực diện nhưng cũng hàm chứa nhiều ẩn ý.

Tại sao từ mối tình say đắm, Quân không thể chịu nổi và phải rời xa Tiên? Bởi Tiên luôn muốn kiểm soát anh và cô dần bóp chết tình yêu của mình vì sự ích kỷ.

Tình yêu không thể dùng ý chí. Tình yêu là cảm xúc thật. Và một khi tình yêu đã chết thì không thể dùng bất cứ trói buộc nào ép người.

Triết lý tình yêu bao đời nay cũng chỉ giản dị vậy nhưng sai lầm vẫn thuộc về con người. Và một khi bị đẩy vào bi kịch, họ vẫn chấp mê và có khi lún sâu vào tội ác…

Sai lầm vì ích kỷ trong tình yêu đã khiến Thủy Tiên (bìa phải, Tuyết Thu) sống trong trong chuỗi ngày không an bình - Ảnh: LINH ĐOAN

Sai lầm vì ích kỷ trong tình yêu đã khiến Thủy Tiên (bìa phải, Tuyết Thu) sống trong trong chuỗi ngày không an bình - Ảnh: LINH ĐOAN

Hoàng Thái Thanh có vở mang màu sắc kinh dị

Trước đây, sân khấu Hoàng Thái Thanh có hai vở diễn mang màu sắc tâm linh là Ngôi nhà thiếu đàn bàTrái tim oan khuất.

Có thể nói Lồng sắt là vở diễn hiếm hoi của sân khấu mang một chút màu sắc loại kịch kinh dị.

Thế nhưng, sân khấu không lạm dụng "hù dọa, nhát ma" mà phối hợp chút kinh dị, chút hình sự để dẫn dắt một câu chuyện tình cảm.

Ngọc Duyên là học trò ruột của nghệ sĩ Thành Hội - Ái Như. Từ lò đào tạo Hoàng Thái Thanh, cô trưởng thành và hiện được xem là một trong những đạo diễn trẻ được chú ý.

Cô từng đoạt quán quân chương trình Kịch cùng bolero. Từ bệ phóng này Ngọc Duyên được tin tưởng mời làm đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Ở Hoàng Thái Thanh, Duyên cũng được Thành Hội - Ái Như hỗ trợ làm đạo diễn năm vở kịch. Ngoài Lồng sắt, còn có Chú kiến lạc loài, 1002 đêm, Tình nhân đến với tình nhân Giấc mộng vàng son.

Lồng sắt đã chứng tỏ sự tiến bộ của Ngọc Duyên khi biết pha trộn nhiều thể loại để làm vở kịch hấp dẫn, sinh động hơn mà vẫn giữ được sự chỉn chu, nghiêm cẩn trước giờ của Hoàng Thái Thanh.

Dàn diễn viên cứng nghề đã góp phần làm nên những cú twist bất ngờ cho Lồng sắt.

Đó là Tuyết Thu với nhân vật Thủy Tiên nhìn mong manh nhưng "dễ sợ" trong một cách yêu rất kỳ quái.

Là Công Danh với hình ảnh anh Khánh bí ẩn. Là Huỳnh Thiện Trung duyên dáng, đáng thương với vai cậu Út yêu cháu bất chấp.

Các diễn viên như Thế Hải, Phương Trâm, Khánh Vân, Hoài Thương, Nhật Trường… mỗi người góp một chút tạo nên sắc thái riêng cho vở.

Tiếc là trong Lồng sắt, nghệ sĩ Ái Như trong vai người giúp việc xuất hiện hơi ít. Vì vậy, khán giả vẫn còn "thòm thèm" muốn xem chị giúp việc nhiều chuyện của Ái Như quăng bắt và… đuổi khách của chủ nhiều hơn nữa.

Với Lạc ở đáy sôngLồng sắt, có thể nói Hoàng Thái Thanh đã tự tin đóng góp vào danh mục kịch Tết hay năm nay để phục vụ khán giả trong mùa xuân Giáp Thìn.

Trái tim oan khuất: Thêm sức trẻ cho Hoàng Thái ThanhTrái tim oan khuất: Thêm sức trẻ cho Hoàng Thái Thanh

TTO - Tối 16-12, sân khấu Hoàng Thái Thanh ra mắt báo giới vở Trái tim oan khuất - vở diễn mới sẽ công diễn vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên