18/12/2022 10:44 GMT+7

Trái tim oan khuất: Thêm sức trẻ cho Hoàng Thái Thanh

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 16-12, sân khấu Hoàng Thái Thanh ra mắt báo giới vở Trái tim oan khuất - vở diễn mới sẽ công diễn vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trái tim oan khuất: Thêm sức trẻ cho Hoàng Thái Thanh - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Trái tim oan khuất - Ảnh: HUỲNH VY

Trái tim oan khuất lấy câu chuyện ở một ngôi làng kinh doanh buôn bán thổ cẩm ở Phan Rang. Mùa hè năm ấy, trong ngôi nhà của ông Lạc - bà Phụng tập trung đến ba bạn trẻ là Trung - con của họ, Hoàng - con của ông Trung và người vợ đầu và Minh - cô bé nhà hàng xóm khi xưa.

Trong lần dạo chơi bờ suối, Minh vô tình nhặt được một bức tượng kỳ quái mang dáng hình một con người đang ngồi bó gối với cái miệng há to như kêu gào, than khóc.

Trung đưa tay vào miệng tượng thì đột nhiên bị thương và từ đó những ngón tay anh ngả đen.

Ngôi nhà trở nên xáo trộn và bí mật 25 năm trước bắt đầu hé lộ. Tại sao bà Lan, mẹ của Hoàng, bỏ đi biệt tăm biệt tích?…

Với Trái tim oan khuất, đã lâu lắm từ sau Ngôi nhà thiếu đàn bà, sân khấu Hoàng Thái Thanh mới dựng lại một vở diễn mang màu sắc tâm linh.

Trong thành phần sáng tạo của vở xuất hiện một cái tên mới: Huỳnh Trúc Anh. Nghệ sĩ Ái Như cho biết đây là tên của ba bạn trẻ ghép lại, Huỳnh Trúc Anh là Huỳnh Công Hiển, Hồng Trúc và Lê Anh .

Lần này, ngoài đồng viết kịch bản, Công Hiển cũng đảm nhận vị trí phó đạo diễn. Ái Như chia sẻ: "Công Hiển đã từng đạo diễn vở Giá ước cho dự án sinh viên.

Mấy năm nay cháu cũng đã phụ chúng tôi trong nhiều khâu dựng vở, càng lúc cháu càng cho thấy được cái lửa nghề và cũng học hỏi được khá nhiều.

Nên kỳ này chúng tôi quyết định cho Hiển làm phó đạo diễn, tôi và anh Thành Hội cùng hỗ trợ. Chúng tôi cũng mong muốn có thêm một sức trẻ trong sáng tạo…".

Trái tim oan khuất có sự tham gia của các nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như, Tuyết Thu, Công Danh, Ma Ran Đô, Thế Hải, Huỳnh Thiện Trung…

Dự kiến vở được sắp lịch diễn từ mùng 1 Tết năm nay và dự kiến diễn đến cuối tháng 3 hoặc kéo dài sang tháng 4. Trước đó, vở sẽ có một buổi diễn sớm vào ngày 1-1-2023.

Ngoài Trái tim oan khuất, Tết năm nay sân khấu sẽ diễn thêm hai suất vở Mùi của hạnh phúc và thêm một số vở theo yêu cầu của khán giả như Nửa đời ngơ ngác, Bạch Hải Đường, Bông hồng cài áo, Rau răm ở lại…

Hoàng Thái Thanh trình làng vở mới Mùi của hạnh phúc Hoàng Thái Thanh trình làng vở mới Mùi của hạnh phúc

TTO - Sau khoảng bốn tháng công bố ngưng biểu diễn định kỳ để chuyển sang diễn theo mùa, tối 8-9 sân khấu Hoàng Thái Thanh giới thiệu đến khán giả vở diễn 'Mùi của hạnh phúc'.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên