Tag: Tết Giáp Thìn

Phim Việt Tết Giáp Thìn, vì sao lạ thế?

Tết Giáp Thìn 2024 có bốn phim Việt chính thức ra rạp trên toàn quốc. Và trong lúc phim Mai thắng giòn giã khắp các rạp chiếu, thì Sáng đèn và Trà nhanh chóng rút lui, chỉ sau dăm ba ngày công chiếu.

Hàng ngàn người đội mưa rét đến phủ Tây Hồ lễ rằm tháng giêng

Sáng 24-2, dù trời mưa rét nhưng vẫn có hàng ngàn người dân đội mưa đến phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) để lễ phủ trong ngày rằm tháng giêng.

Bất ngờ đền Trần năm nay, phát ấn mới 15 phút đã vắng người

Nếu những năm trước, lễ phát ấn đền Trần kéo dài ít nhất 30-40 phút thì năm nay, do lượng du khách thập phương có phần giảm nên mới phát ấn khoảng 15-20 phút đã vãn người.

Văn minh đi chùa thay đổi tích cực nhưng việc lễ bái cầu xin bị quá đà?

Tuổi Trẻ ghi nhận nhiều ý kiến từ các chuyên gia cho đến các bậc tu hành, các nghệ sĩ và cả người trẻ để mang đến góc soi chiếu văn minh, phù hợp với thời cuộc qua một hoạt động văn hóa tín ngưỡng vẫn trường tồn: Văn hóa đi chùa.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bà con ăn Tết có gì vui, không ổn đều gửi tin, hình cho tôi'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết những đêm giao thừa, những lúc vui chơi, những sự kiện đón Tết, ông đều nhận được các thông tin, hình ảnh người dân gửi về.

Tai nạn do pháo dịp Tết tăng mạnh, tập trung ngăn chặn nguy cơ từ đâu?

Trong bảy ngày Tết (từ 29 Tết đến mùng 5 Tết, nhằm từ ngày 8 đến 14-2), cả nước có 604 trường hợp khám và cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa.

Trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập do lượng đặt vé xem Đào, phở và piano tăng đột biến?

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online trưa 18-2, ông Vũ Đức Tùng - quyền giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - nói trang web của trung tâm bị sập do lượng đặt vé xem phim Đào, phở và piano tăng đột biến.

Cả ngàn chuyến bay ở Tân Sơn Nhất vào mùng 8, đã có hiện tượng delay

Khai thác với tần suất chuyến bay lên đến 969 chuyến với 154.032 lượt khách, dự báo sân bay Tân Sơn Nhất nườm nượp khách ngày 17-2 (nhằm mùng 8 tháng giêng).

Cứu kịp thời thanh niên bị nhồi máu cơ tim cấp hiếm gặp sau tai nạn

Nam thanh niên mới 21 tuổi bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương vùng đầu mặt và đau ngực đã được chẩn đoán kịp thời tình trạng nhồi máu cơ tim cấp sau chấn thương, may mắn được can thiệp kịp thời.

Rác thải ven đường cao tốc La Sơn - Túy Loan những ngày xuân

Vỏ chai, lon nước, hộp bánh, giấy, bao ni lông… tất tần tật bị người dân xả lại hai bên đường cao tốc La Sơn - Túy Loan sau khi dừng xe ăn uống, nghỉ ngơi trong lúc du xuân.