14/02/2024 14:40 GMT+7

Rác thải ven đường cao tốc La Sơn - Túy Loan những ngày xuân

Vỏ chai, lon nước, hộp bánh, giấy, bao ni lông… tất tần tật bị người dân xả lại hai bên đường cao tốc La Sơn - Túy Loan sau khi dừng xe ăn uống, nghỉ ngơi trong lúc du xuân.

Hai bên đường cao tốc là núi non trùng điệp, địa điểm lý tưởng cho người dân khi du xuân thì dừng ven đường nghỉ ngơi, ngắm cảnh, ăn uống nhẹ - Ảnh: LÊ TRUNG

Hai bên đường cao tốc là núi non trùng điệp, địa điểm lý tưởng cho người dân khi du xuân thì dừng ven đường nghỉ ngơi, ngắm cảnh, ăn uống nhẹ - Ảnh: LÊ TRUNG

Những ngày Tết Giáp Thìn lượng ô tô lưu thông ở tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan rất nhiều, nhất là thời điểm người dân du xuân, đi chơi Tết.

Hai bên đường cao tốc này là núi non trùng điệp, những dòng sông, con suối chảy róc rách, thơ mộng và là địa điểm lý tưởng cho người dân khi du xuân thì dừng ven đường nghỉ ngơi, ngắm cảnh, check-in, ăn uống nhẹ. 

Thế nhưng khi họ lên xe rời đi rồi thì một lượng rác thải rất lớn đã được xả lại ven hai bên đường.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại ven hai bên đường của tuyến cao tốc này đoạn La Sơn - Hòa Liên, ở những km38, km39, km49, km64, nhiều rác thải xả lại khiến những khu vực này nhếch nhác.

Rác thải bao gồm vỏ chai nhựa, vỏ lon nước giải khát, hộp bánh bằng nhựa, giấy, ly nước nhựa, uống hút, hộp sữa, vỏ bao ni lông… được người dân khi dừng nghỉ ăn uống thì vứt lại.

Vỏ bao ni lông, chai nhựa, hộp bánh được vứt lại ven đường tại km38 - Ảnh: LÊ TRUNG

Vỏ bao ni lông, chai nhựa, hộp bánh được vứt lại ven đường tại km38 - Ảnh: LÊ TRUNG

Điển hình như tại km38 rác hai bên đường dài cả nửa cây số, người ta còn vứt rác dưới mương thoát nước. Ngoài ra nhiều đoạn tuyến khác rác thải ít nhiều được vứt lại hai bên đường. Nhìn những đám cỏ xanh mơn mởn hai bên đường đẹp bao nhiêu thì hình ảnh rác thải trên cỏ lại xấu xí bấy nhiêu.

Ông Phạm Văn Quảng (47 tuổi), một người dân lưu thông từ Thừa Thiên Huế về TP Đà Nẵng, cho biết tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan được xây dựng khang trang, đẹp đẽ, ô tô phăng phăng trên đường đẹp, thế nhưng rác hai bên đường cảm giác nhìn rất xấu xí, nhếch nhác và phản cảm.

"Thấy rác ven hai bên đường cao tốc quá nhiều, nhìn quá gớm ghiếc thật" - ông Quảng lắc đầu.

Trong khi những người ngồi dừng nghỉ ăn uống hai bên đường xong xả rác lại thì cũng có nhiều người ý thức thu dọn rác sau khi ăn uống bỏ vào bao, đem lên xe để bỏ thùng rác sau khi về nhà.

Đường cao tốc La Sơn - Túy Loan qua địa phận hai tỉnh thành Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Tuyến đường dài 77,5km, bao gồm hai đoạn là đoạn La Sơn - Hòa Liên và đoạn Hòa Liên - Túy Loan.

Đoạn La Sơn - Hòa Liên có chiều dài 66km, bắt đầu từ nút giao La Sơn đến nút giao Hòa Liên. Giai đoạn 1 của tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 với quy mô 2 làn xe, bề rộng mặt đường 12m và tốc độ thiết kế là 60 - 80km/h.

Rác ven đường km49 - Ảnh: LÊ TRUNG

Rác ven đường km49 - Ảnh: LÊ TRUNG

Mương thoát nước bên đường cũng có  rác - Ảnh: LÊ TRUNG

Mương thoát nước bên đường cũng có rác - Ảnh: LÊ TRUNG

Kiến nghị lắp camera giám sát, hệ thống đèn trên cao tốc La Sơn - Túy LoanKiến nghị lắp camera giám sát, hệ thống đèn trên cao tốc La Sơn - Túy Loan

Ngày 30-1, Phòng cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng và Khu quản lý đường bộ III đã tiến hành kiểm tra, khảo sát trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên