Tag: vỏ chai nhựa

Máy gieo hạt chạy bằng cơm

Người đàn ông chế chiếc máy gieo hạt bằng những vỏ chai nhựa nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng về sự sáng tạo.

Lượm ve chai ở New York, kiếm cả ngàn đô một ngày

TTO - Ước tính có khoảng 8.000 đến 10.000 người ở New York kiếm tiền bằng việc nhặt ve chai. Nhờ đó họ thanh toán hóa đơn, hỗ trợ gia đình và thậm chí giúp con cái vào đại học từ tiền bán, đổi vỏ chai, vỏ lon.

Nuôi cá chọi trong hàng ngàn vỏ chai phế liệu

TTO - Từ hơn 2.000 chai thủy tinh, chai nhựa bỏ đi, ông Trần Ngọc Thắng, 53 tuổi, đã tận dụng để gây giống, nuôi cá chọi, cá cảnh, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.

Kho hàng nghìn côn trùng độc đáo làm từ vật dụng bỏ đi của chàng trai 9X

TTO - Từ những vỏ chai nhựa, vỏ lon, những vật dụng bỏ đi, Lưu Chung Nghĩa (30 tuổi, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã tạo ra hàng nghìn mô hình côn trùng, đồ chơi độc đáo.

Ám ảnh khẩu trang thời nCoV

Xếp hàng thâu đêm để mua bằng được loại khẩu trang phẫu thuật, hay tự chế mặt nạ bảo vệ bằng… vỏ chai nhựa,… Tất cả chỉ là muôn mặt của nỗi ám ảnh về sự lây nhiễm quá nhanh và chưa lường được của con virus corona, với tên gọi nôm na là con “En Cô-Vi” (nCoV 2019).

Vườn hoa 'nảy mầm' từ rác thải nhựa

TTO - Nhìn khu vườn rực rỡ trên cồn đảo giữa Sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không tin những bông hoa này đã “nảy mầm” từ... rác thải nhựa.

Độc đáo du lịch trên kênh và 'câu' rác thải nhựa ở Hà Lan

Trong bối cảnh du lịch thân thiện với môi trường đang bùng nổ, các du thuyền của tập đoàn Plastic Whale (Hà Lan) cũng đang hòa vào hình thức du lịch này.

Cuộc chiến chống rác thải nhựa: Khi bàn họp không còn chai nhựa...

TTO - Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về phát sinh chất thải nhựa, hầu hết trong đó không được tái chế hoặc xử lý triệt để, gây nên mối nguy hại vô cùng lớn cho môi trường sống của chúng ta và con cháu sau này.

Rác tràn lối đi trên núi Bà Đen

TTO - Giữa bức tranh thiên nhiên rất đẹp với những vách đá, đường mòn, tán cây rừng, tre trúc ngập tiếng chim ấy xuất hiện "kẻ phá bĩnh" khó chịu là rác!

'Robinson hiện đại' 28 năm sống cô độc trên đảo hoang vắng

TTO - Những ngày rảnh rỗi, Mauro thường đi dọc theo những bờ đá của đảo Budelli (Italy) và nhìn ra biển rộng, ngắm những con sóng dập dềnh xô bờ.