Tag: rác thải

Nhà máy xử lý rác thải đầu tư trăm tỉ ‘đắp chiếu’ nhiều năm ở ngoại thành Hà Nội

Nhà máy xử lý rác thải ở huyện Đông Anh và Đan Phượng (Hà Nội) đã "đắp chiếu" từ nhiều năm nay, trong đó có dự án đầu tư hơn 700 tỉ đồng.

Phú Quốc bắt đầu phạt tiền người bỏ rác không đúng chỗ

Phú Quốc chính thức ra mắt 6 camera giám sát và xử phạt 100.000 đồng đến 2 triệu đồng/lần nếu phát hiện người vứt rác không đúng chỗ.

Dầu mỡ nghẹt cống, thương quá công nhân thoát nước

Ngoài miểng chai, kim tiêm..., dầu mỡ là loại "rác thải" mà công nhân thoát nước ngán nhất khi chui vào lòng cống để nạo vét.

Phân loại rác tại nguồn: Đừng than khó!

Kế hoạch phân loại rác thải sinh hoạt có nguy cơ vỡ trận khi người dân chưa có thói quen, trong khi bên thu gom lại đổ gộp lẫn lộn.

Một 'ông lớn' ngành sữa cam kết sẽ tái chế 100% rác thải bao bì

Dù gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nhưng việc thu gom và tái chế hộp sữa mới chỉ dừng lại ở các dự án nhỏ lẻ, rời rạc.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Thùng rác kế bên nhưng nhiều người vẫn ăn đâu vứt đó

Phố đi bộ Nguyễn Huệ chưa đến 1km nhưng được bố trí hàng chục thùng rác. Tuy nhiên nhiều người quen thói ăn đâu vứt đó, không buồn bỏ rác vào thùng dù chỉ cách mấy bước chân.

Đồ ăn mua qua app: Nguồn rác thải khổng lồ đáng báo động

Đặt mua đồ ăn qua app giao tới tận nhà được xem là thuận tiện nhưng mang theo rất nhiều rác thải nhựa và đồ dùng một lần.

Nhiều doanh nghiệp ‘xếp hàng’ chờ Kiên Giang kêu gọi đầu tư xử lý rác ở Phú Quốc

TP Phú Quốc thu gom khoảng 170 - 180 tấn rác thải mỗi ngày. Nhiều doanh nghiệp đã có văn bản ngỏ lời muốn được đầu tư xử lý số rác này.

Tăng phạt nguội người xả rác ra kênh, tại sao không?

Rác trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) dọn rồi lại có rác mới, kênh xấu xí vì rác thải các loại. Địa phương cho biết thường xuyên tuần tra xử lý nhưng còn gặp khó vì liên quan ý thức người dân.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhếch nhác, xấu xí 'là do ý thức người dân', đa số từ nơi khác đến

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè xấu xí vì rác thải, địa phương cho biết thường xuyên tuần tra xử lý nhưng còn gặp khó vì liên quan ý thức người dân.