Tag:

Rác thải

01:51

Bô rác quá tải, rác hôi thối tràn ngập ra đường

TTO - Hơn 1 tuần nay lượng rác thải tại bô rác Hiệp Bình Chánh, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức bị ứ đọng khiến xe rác dân lập không có chỗ đổ, rác bên trong bô rác bị quá tải chất đống, tràn ra đường đi phía trước.

04:20

Rác thải, rác người

TTO - Sau hai ngày nghỉ lễ đã đời, mấy khu du lịch cũng... ăn một lượng rác đã đời.

12:27

Videographic 1 chai nhựa mất 1000 năm để phân huỷ

TTO - Con người đều biết rằng chai và hộp nhựa cần được tái chế nhưng chúng ta thường phớt lờ điều đó. Vậy thực tế chai nhựa sẽ đi về đâu khi bị vứt đi? Vòng đời của ba chai nhựa sau đây sẽ làm rõ mức độ nguy hiểm của chúng nếu không được tái chế.

10:46

Videographic 50% san hô biến mất trong 30 năm đe doạ cuộc sống con người

TTO - Chúng ta đang đối mặt với cuộc 'tẩy trắng' san hô tệ nhất trong lịch sử. Trong 30 năm qua, Trái đất mất đi 50% lượng san hô và con số vẫn tiếp tục tăng. Nếu mất đi tất cả san hô, kết quả sẽ rất thảm khốc cho cuộc sống con người.

02:23

Sài Gòn ra đường là gặp rác thải

TTO - Rác thải trên cầu, đổ thành đống dọc nhiều tuyến đường, tấp dưới gầm cầu, tấp cả dọc các công viên... Ở Sài Gòn bây giờ, ra đường là gặp rác!

03:17

Học sinh lớp 9 làm dự án cho sâu ăn rác thải

TTO - Đó là nội dung độc đáo trong dự án "Xử lý rác thải dựa vào quá trình phân hủy sinh học của một số loài sâu" của hai học sinh Trần Hoàng Mai và Thái Mỹ Huyền (lớp 9/1 Trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

08:14

Thị trấn không bỏ đi một chút rác nào ở Nhật

TTO - Thị trấn Kamikatsu nổi tiếng với quy trình phân loại rác thải phức tạp, khiến lượng rác không thể tái chế ở đây gần như bằng không. Điều này đã làm thay đổi cách sống của người dân trong thị trấn.

10:12

Trung Quốc dằn mặt Mỹ trả về hàng trăm tấn rác thải

TTO - Hải quan Trung Quốc đã từ chối thông quan 469 tấn rác thải rắn nhập từ Mỹ và yêu cầu số rác này phải đưa trở về quốc gia đã xuất đi.