Tag: Rác thải

Rác thải chất đống hai bên đường thấy mà ghê

Hàng tấn rác thải được chất thành hàng dài bên tuyến đường ở Hương Khê (Hà Tĩnh) ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.

Khởi nghiệp: Chọn đường dài hay đi lối tắt? Vào app để... bỏ rác

GRAC - ứng dụng thu gom rác thải - do một hợp tác xã thu gom rác dân lập tại TP.HCM tự mày mò phát triển, hướng dẫn và thúc đẩy người dân phân loại rác mà đích đến là một... đô thị không rác. Ý tưởng khởi nghiệp này đã ra đời từ năm 2018.

Bình Dương biến rác thải thành 'tài nguyên'

Mặc dù Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị hóa nhanh nên sức ép về xử lý rác thải, nước thải rất lớn nhưng do chủ động đầu tư công nghệ đã giảm tối đa rác bị chôn lấp.

Rác thải dày đặc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Những ngày qua, dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, rác thải xuất hiện nhiều dọc tuyến kênh từ cầu số 1 đến cầu Trần Quang Diệu. Màu nước kênh những khu vực này cũng đổi sang màu đen, xuất hiện nhiều mảng bùn đen, bốc mùi hôi.

Cải thiện môi trường các dòng kênh: Bắt đầu từ sạch rác thải nhựa

Có dịp dạo quanh các dòng kênh ô nhiễm, chúng ta sẽ nhìn thấy lượng rác thải nhựa nhiều nhất là bao ni lông, thùng xốp, hộp sữa, chai nước, túi giấy, vỏ hộp cơm... gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm nguồn nước.

Kiểm tra, cần thiết sẽ thu hồi chủ trương xử lý rác ở Phú Quốc

TTO - Liên quan đến việc người dân phản ánh vấn đề xử lý rác gây mùi hôi ở TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập đoàn kiểm tra và cho hay nếu cần thiết sẽ thu hồi chủ trương xử lý rác tại nhà máy rác ở TP Phú Quốc.

Bảo vệ kênh rạch bắt đầu từ người trẻ

TTO - Kênh rạch bị ô nhiễm trong thành phố vốn là vấn đề nan giải suốt bao năm qua. Dù chính quyền địa phương đã có những nỗ lực để khắc phục tình trạng này nhưng mọi thứ dường như vẫn chưa đủ.

Nông dân gom vỏ chai thuốc trừ sâu đổi nhu yếu phẩm

TTO - Đây là kết quả của mô hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu... có trách nhiệm trên hoa kiểng và thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trong một năm qua.

Công an Bình Dương thông tin vụ bắt hai xe vận chuyển chất thải

TTO - Trước thông tin doanh nghiệp khiếu nại, ngày 1-12, Công an tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin liên quan việc kiểm tra, xử lý với hai xe tải vận chuyển chất thải của Công ty TNHH T.Đ. (trụ sở chính tại thị xã Bến Cát).

Vứt nệm cũ ở TP.HCM: Có người gom, nhưng không biết chở đi đâu

TTCT - Tại TP.HCM, từ người có nệm cũ muốn vứt đi đến người thu gom và công ty xử lý rác đều cho rằng vẫn chưa có một quy trình "chính quy" và cụ thể về loại rác thải này.