03/04/2023 20:52 GMT+7

Xem lại camera Nội Bài không thấy việc cạy vali tuyển cờ tướng TP.HCM

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã kiểm tra dữ liệu camera nhưng không phát hiện nghi vấn về hành vi cạy vali, lấy tài sản của thành viên đội tuyển cờ tướng TP.HCM tại sân bay Nội Bài.

Xem lại camera Nội Bài không thấy việc cạy vali tuyển cờ tướng TP.HCM - Ảnh 1.

Hành khách nhận hành lý ký gửi tại sân bay Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 3-4, ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc - cho biết đơn vị không nhận được phản ánh của hành khách trên chuyến bay ngày 1-4 từ TP.HCM ra Hà Nội về việc vali bị cạy, bẻ khóa, mất tài sản, khi nhận hành lý tại sân bay Nội Bài.

Nhưng khi thấy có thông tin trên truyền thông về việc một số thành viên đội tuyển cờ tướng TP.HCM phản ánh vali bị cạy, bẻ khóa sau chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã rà soát, kiểm tra dữ liệu camera.

Qua rà soát thấy chuyến bay chở đội tuyển cờ tướng TP.HCM từ sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 12h30 trưa 1-4, chở theo 64 kiện hành lý ký gửi tại hầm hàng số 4 phía sau máy bay.

Dữ liệu camera ghi nhận nhân viên bốc xếp hành lý từ hầm hàng xuống băng chuyền trong khoảng 3 phút (từ 12h38 đến 12h41).

Tiếp đó, nhân viên bốc xếp đưa hành lý từ băng chuyền lên mâm hành lý khoảng 3 phút.

Sau đó, xe đầu kéo sắp xếp mâm hàng để nhân viên bốc xếp chuyển hành lý, hàng hóa lên xe đầu kéo. Xe đầu kéo đi từ vị trí VT37 đến đảo hành lý số 8 trong khoảng 1 phút.

Camera của hãng hàng không ghi nhận xe đầu kéo chạy liên tục, không dừng đỗ. Camera giám sát an ninh của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng ghi nhận quá trình xe di chuyển.

Khi xe đến đảo hành lý, nhân viên bốc xếp chuyển hành lý lên băng chuyền trong khoảng 4 phút. Quá trình này có hình ảnh camera của sân bay ghi hình hoạt động của nhân viên bốc xếp.

Hình ảnh camera từ hầm hàng máy bay, camera băng chuyền đưa hành lý lên xe đầu kéo, camera tại đảo hành lý đều ghi nhận nhân viên bốc xếp làm việc liên tục, không có gì bất thường.

Ông Phương cho biết với các chuyến bay nội địa, hành lý được kiểm tra an ninh, soi chiếu ở sân bay đi, không thực hiện soi chiếu, kiểm tra tại sân bay đến. 

Trong quá trình soi chiếu, nếu có nghi ngờ, an ninh hàng không sẽ mở hành lý trước sự chứng kiến của hành khách, đại diện hãng bay.

Theo ông Phương, hành vi bẻ khóa, cạy, rạch hành lý của hành khách để lấy tài sản là không chấp nhận được. 

Tuy nhiên, qua dữ liệu camera, không phát hiện bất thường, không thấy việc bẻ khóa, cạy vali của các vận động viên đội tuyển cờ tướng TP.HCM tại sân bay Nội Bài.

"Rất mong hành khách nếu phát hiện bất thường về hành lý cần báo ngay cơ quan chức năng tại sân bay để xác minh, xử lý ngay", ông Phương cho biết.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin đội tuyển cờ tướng TP.HCM bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài để dự Giải vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia 2023 tại tỉnh Bắc Giang. Một nữ kỳ thủ cho biết khi nhận hành lý tại sân bay Nội Bài đã phát hiện vali của mình và một vài thành viên trong đội bị cạy, hư khóa. 

Nữ kỳ thủ này để 6 hũ nước yến trong vali thì bị mất 1 hũ. Có người mang 9 gói thuốc lá thì bị mất 3 gói…

Bamboo Airways nói gì khi khách than phiền hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bểBamboo Airways nói gì khi khách than phiền hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể

Sau khi hành khách chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Đồng Hới (Quảng Bình) than phiền trên Tuổi Trẻ Online về hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, Bamboo Airways đã có phản hồi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên