12/01/2023 10:51 GMT+7

Hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, hãng bay 'miễn trừ trách nhiệm'?

Hành khách phát hiện hành lý ký gửi bị bể ngay trên băng chuyền dù đã được đóng gói cẩn thận và dán nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways trả lời hãng "miễn trừ trách nhiệm".

Hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, hãng bay miễn trừ trách nhiệm? - Ảnh 1.

Hành lý ký gửi bị vỡ toang hoang trên băng chuyền

Ngày 11-1, sau chuyến bay của Hãng Bamboo Airways hành trình Tân Sơn Nhất - Đồng Hới, anh T.C.D. phát hiện thùng hành lý ký gửi của mình bị ném vỡ, đồ đạc sắp bung ra ngay trên dây chuyền nhận hành lý. 

Anh D. phản hồi thì được đại diện Hãng Bamboo Airways tại sân bay Đồng Hới trả lời hãng miễn trừ trách nhiệm trong chuyện này.

Hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, hãng bay miễn trừ trách nhiệm? - Ảnh 2.

Hành lý ký gửi bị bể, đồ đạc bung rớt ra ngoài

Anh D. bức xúc cho biết ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất anh đã lưu ý với nhân viên làm thủ tục và được dán nhãn hàng dễ vỡ trên hành lý ký gửi. Yên tâm vì hành lý được đóng gói cẩn thận trong thùng xốp chắc chắn theo đúng quy định của hãng, anh D. đồng ý ký vào bản cam kết vận chuyển hành lý. 

"Bản cam kết dài với chữ rất nhỏ, trong khi sau tôi còn nhiều hành khách đang đợi check-in nên tôi không kịp đọc, ký vào chỗ mà nhân viên làm thủ tục hướng dẫn. Tại sân bay đến, phát hiện hành lý bị ném bể, tôi phản ánh thì được đại diện hãng bay cho biết bản cam kết đó chính là bản cam kết miễn trừ trách nhiệm của hãng bay!" - anh D. kể.

Dù hành khách đã đóng gói hành lý theo đúng quy định, lại còn được nhân viên hãng bay dán nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ, nhưng khi hành lý bị ném bể, hãng bay "miễn trừ trách nhiệm", liệu có thỏa đáng với hành khách?

Hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, hãng bay miễn trừ trách nhiệm? - Ảnh 3.

Dù hành lý ký gửi đã được đóng gói cẩn thận theo quy định, dán nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ nhưng đến khi nhận lại bể toác

Hàng không muốn bỏ kiểm tra thẻ hành lý ký gửi: Có lo mất cắp, thất lạc? Hàng không muốn bỏ kiểm tra thẻ hành lý ký gửi: Có lo mất cắp, thất lạc?

TTO - Khách mang hành lý từ băng chuyền ra khỏi sân bay sẽ không có nhân viên kiểm tra lại thẻ hành lý ký gửi. Đây là xu hướng của nhiều hãng bay, sân bay trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên