18/08/2022 10:05 GMT+7

Vì sao nên tránh để hành lý xách tay phía sau bạn?

PHÚC CHI
PHÚC CHI

TTO - Nếu thuộc nhóm khách cuối lên máy bay, khả năng cao bạn sẽ thấy cabin để đồ phía trên ghế ngồi đã đầy kín. Bạn phải làm sao?

Vì sao nên tránh để hành lý xách tay phía sau bạn? - Ảnh 1.

Hành khách cần quan sát nhanh khi lên máy bay để xác định vị trí nên để hành lý xách tay, nếu chuyến bay đông khách - Ảnh: Getty

Câu trả lời dễ dàng bật ra ngay là: bạn có thể tìm tới cabin cách chỗ bạn ngồi vài hàng ghế. Thoạt nghe không có vấn đề gì, nhưng sẽ là vấn đề khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ phải chờ mọi người phía sau đi vãn rồi mới ra lấy hành lý được. 

Thậm chí có người đã mất đồ, mất tiền để trong hành lý xách tay, nhất là trong các chuyến bay đêm, bay đường dài, khi đã mệt và dễ chìm vào giấc ngủ.

Có những cách nào để đảm bảo hành lý xách tay luôn trong tầm quan sát của bạn?

Chọn vali / túi xách / balô để vừa dưới ghế ngồi

Một chiếc vali nhét vừa phía dưới ghế ngồi ngay trước mặt có nghĩa bạn không phải bận tâm đến cabin để đồ phía trên đầu còn chỗ hay không. Tin vui là một số loại túi xách vừa vặn với không gian dưới ghế lại khá rộng rãi.

Xung phong ký gửi hành lý xách tay ở cửa ra máy bay

Nếu chuyến bay đầy khách, tổ bay có thể tìm người tình nguyện ký gửi hành lý xách tay vào phút cuối thay vì cầm theo lên cabin. Nhân viên sẽ gắn nhãn cho vali của bạn, chuyển nó vào khoang hành lý ký gửi.

Quan trọng là bạn không mất đồng nào. Khi xuống máy bay, bạn sẽ nhận lại hành lý ở khu trả hành lý ký gửi.

Phương án này có thể không thuận tiện bằng cabin để đồ ngay phía trên ghế ngồi của bạn, nhưng chắc chắn lý tưởng hơn chờ cả đoàn người xuống máy bay hết, rồi bạn mới lấy túi xách nằm ở vị trí tít xa phía sau.

Chọn cabin để đồ phía trước, cách bạn vài hàng ghế

Nếu bạn gặp chuyến bay đầy khách hoặc lên máy bay trễ, hãy tìm một vị trí khoang để đồ còn trống trong lúc đang đi đến hàng ghế của bạn. Bạn không nên để đồ quá xa so với vị trí ngồi.

Khi xếp hàng rời máy bay, bạn sẽ dễ dàng lấy được hành lý xách tay của mình. Nếu vali nằm ở cabin phía đằng sau, bạn phải đi ngược lại so với dòng người, hoặc chờ khi nào hành khách xuống máy bay hết.

Thậm chí, nhiều người thường xuyên đi máy bay, nhất là các chuyến bay dài, coi việc để hành lý trên cabin phía trước 1-2 hàng ghế là một bí quyết nho nhỏ của họ, bởi họ dễ dàng quan sát được tài sản của mình, và khi máy bay hạ cánh, chỉ cần nhích vài bước chân đã lấy được đồ.

Nhờ tiếp viên hỗ trợ

Tiếp viên sẽ nắm rõ các vị trí cabin để đồ hơn hành khách. Họ rất giỏi sắp xếp sao cho hành lý xách tay của tất cả hành khách đều có chỗ đặt.

Nếu bạn lên máy bay muộn, hãy thông báo cho tiếp viên số ghế của bạn, và đề nghị họ gợi ý nơi cất đồ. Họ có thể báo cho bạn nếu khoang để đồ gần ghế bạn vẫn còn trống. Nếu cabin đó đã đầy, họ sẽ tìm thêm phương án cho bạn.

Vì sao bạn nên tránh đi chân trần trên máy bay? Vì sao bạn nên tránh đi chân trần trên máy bay?

TTO - Tháo giày dép sau khi lên máy bay cho... thoải mái, nổi cáu với tổ bay, dùng đồ uống có cồn... là những điều tiếp viên hàng không giàu kinh nghiệm khuyên bạn không nên làm.

PHÚC CHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên