24/07/2021 16:05 GMT+7

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã dùng xe chuyên dụng dẫn đường cho hàng ngàn phương tiện qua địa bàn tỉnh này để về các tỉnh Tây Nguyên.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 1.

Tất cả người, phương tiện đi qua chốt Tân Lập đều phải dừng xe để kiểm tra theo quy định - Ảnh: B.L.

Theo ghi nhận, ngày 24-7, dòng người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh, thành Nam Bộ thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục đổ về Tây Nguyên qua địa bàn tỉnh Bình Phước, và lực lượng chức năng Bình Phước vẫn túc trực giải quyết để đảm bảo phòng chống dịch.

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho hay những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh đã ngày đêm dùng xe chuyên dụng dẫn đường cho hàng ngàn phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh để về khu vực Tây Nguyên trong tình huống cấp bách.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh, thành Nam Bộ thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lượng người đổ về các tỉnh Tây Nguyên qua chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch COVID-19 số 2, trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú (gọi tắt là chốt Tân Lập) trở nên quá tải. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện các loại tập trung tại chốt làm thủ tục lưu thông.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 2.

Một người dân ngủ thiếp đi khi phải chờ nhiều giờ liền tại chốt Tân Lập chờ lực lượng chức năng của Bình Phước dẫn đường về Tây Nguyên - Ảnh: B.L.

Để giải quyết tình trạng trên và để đảm bảo an toàn, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước, lực lượng Công an tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng dẫn đầu đưa đoàn hàng ngàn ôtô, xe máy từ chốt Tân Lập đến chốt kiểm soát trên quốc lộ 14 ở ngã ba Cây Chanh (giáp ranh Bình Phước và Đắk Nông) để về các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài 1 xe chuyên dụng do cảnh sát giao thông dẫn đoàn mở đường, trong đoàn xe kéo dài hàng kilômet còn có các lực lượng cảnh sát giao thông, cuối đoàn là 1 xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông để "khóa đuôi".

Trên dọc tuyến đường, công an, dân quân các địa phương cũng được huy động tối đa để đảm bảo các phương tiện đi đúng hành trình, trên tinh thần không để các phương tiện tự ý dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Theo ghi nhận, trong 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội, mỗi ngày có từ 2 đến 3 lượt dẫn đường với số lượng hàng ngàn phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước về để các tỉnh Tây Nguyên.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, việc làm trên chỉ là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hiện tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương đang diễn biến rất phức tạp nên nguy cơ lây nhiễm, nhất là cho người thân trong gia đình, là rất cao nếu người dân liên tục di chuyển về các địa bàn chưa có dịch.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến trưa nay 24-7, tỉnh đã có 141 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 3.

Mặc dù đã 10h đêm, lượng người và phương tiện qua chốt Tân Lập, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vẫn đông xe, gồm cả xe chở hàng, xe con, xe máy - Ảnh: B.L.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 4.

Những người Bình Phước trở về tỉnh được hướng dẫn khai báo y tế và làm các thủ tục cần thiết để chờ cơ quan chức năng giải quyết - Ảnh: B.L.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 5.

Những người về Tây Nguyên được hướng dẫn tập kết theo khu vực riêng để chờ được dẫn qua địa bàn Bình Phước - Ảnh: B.L.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 6.

Tất cả phải chờ tại chốt Tân Lập để cùng đi một lượt, vì lực lượng chức năng của Bình Phước không đủ để giải quyết ngay khi người dân có nhu cầu - Ảnh: B.L.

Xe chuyên dụng Công an Bình Phước dẫn đường cho hàng ngàn xe về Tây Nguyên - Ảnh 7.

Khoảng 11h đêm, được lệnh của lực lượng công an, gần 500 người cùng khoảng 300 xe máy, ôtô đã xuất phát di chuyển theo tuyến đường ĐT741 - Phú Riềng Đỏ - quốc lộ 14 trực chỉ hướng đi Tây Nguyên - Ảnh: B.L.

Bình Phước hỏa tốc giải quyết cho công dân về tỉnh trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 Bình Phước hỏa tốc giải quyết cho công dân về tỉnh trong thời gian thực hiện chỉ thị 16

TTO - UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc giải quyết những trường hợp người Bình Phước được trở về địa phương mình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên