Tag: Tây Nguyên

Biển Đông sắp có bão hoặc áp thấp nhiệt đới, khả năng ảnh hưởng miền Trung

Từ ngày 24 đến 27-9, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên Biển Đông và ảnh hưởng đến khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Tập trung nguồn lực phát triển cao tốc kết nối toàn Tây Nguyên

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng kết nối Tây Nguyên, trong đó ưu tiên đầu tư cao tốc.

Giá cà phê tăng cao kỷ lục, nông dân không có hàng bán

Giá cà phê trên sàn giao dịch đang ở mức cao kỷ lục nhưng nông dân trồng loại cây công nghiệp này không còn hàng để bán vì hầu hết đã bán sớm vài tháng trước.

Bắc Bộ sắp mưa dông diện rộng, Nam Bộ mưa kéo dài nhiều ngày

Dự báo mưa dông và mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn mưa kéo dài nhiều ngày. Bắc Bộ khả năng có mưa dông diện rộng.

Lễ 2-9 này ngao du với đường mây khi đến Măng Đen

Trên quốc lộ 24 từ Quảng Ngãi đi Kon Tum, khách đi đường không khỏi ngỡ ngàng khi bước vào thế giới bồng bềnh của đường mây, xen lẫn giữa màu xanh ngút ngàn của núi rừng Đông Trường Sơn.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kéo dài, rà soát ngay các hồ chứa

Dự báo từ chiều tối nay đến khoảng 21-8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các địa phương cần kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa.

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng: phát hiện thêm hai nguyên nhân mới

Nhiều ý kiến cho rằng mưa lớn kéo dài và hoạt động của con người là hai tác động lớn nhất khiến tình hình sạt lở, nguy cơ tai biến địa chất tại khu vực Tây Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc càng nghiêm trọng hơn.

Khẩn cấp đưa dân ra khỏi vùng sạt lở

Những ngày đầu tháng 8, Tây Nguyên đón nhận đợt mưa lớn gấp nhiều lần lượng mưa trung bình hằng năm, gây sạt lở nhiều nơi.

Hàng loạt hồ thủy lợi ở Tây Nguyên có nguy cơ thành hồ… thủy hại

Nhiều hồ đập tại Tây Nguyên chưa phát huy tác dụng đã xuống cấp, khiến người dân lo lắng về những công trình hồ thủy lợi nguy cơ thành hồ… thủy hại này.

Tây Nguyên đau đầu với bài toán thiếu giáo viên

Sắp bước vào năm học mới, các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang gặp khó với việc thiếu giáo viên vì đã không tuyển được lại còn nghỉ nhiều.