20/02/2020 19:04 GMT+7

WHO phối hợp Hàn Quốc điều tra ổ dịch COVID-19 'siêu lây nhiễm'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang phối hợp chính quyền Hàn Quốc xử lý một ổ dịch COVID-19 trong khu trung tâm thành phố Daegu, theo người phát ngôn WHO hôm 20-2.

WHO phối hợp Hàn Quốc điều tra ổ dịch COVID-19 siêu lây nhiễm - Ảnh 1.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20-2 thông báo phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền Hàn Quốc nhằm xem xét ổ dịch COVID-19 tại thành phố Daegu - Ảnh: REUTERS

Hôm 19-2, Hãng tin Yonhap cho biết giới chức Hàn Quốc lo ngại COVID-19 có thể bùng phát nghiêm trọng hơn tại đây, sau khi xuất hiện ca "siêu lây nhiễm" khiến ít nhất 15 người mắc bệnh.

"WHO đang giữ liên lạc sát sao cùng Chính phủ Hàn Quốc để xem xét ổ dịch COVID-19 được xác nhận xuất hiện tại khu vực Daegu.

WHO không sử dụng ‘siêu lây nhiễm’ như thuật ngữ kỹ thuật. Tuy nhiên, tại đây có thể có trường hợp nhiều người cùng bị lây nhiễm từ 1 nguồn chung. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lí do môi trường hay dịch tễ học", người phát ngôn WHO, ông Tarik Jasarevic, viết trong mail gửi Reuters.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (CDC), người đã truyền virus cho 15 người khác được gọi là "bệnh nhân 31", tức ca nhiễm virus corona chủng mới thứ 31 tại Hàn Quốc.

Bệnh nhân thứ 31 là một phụ nữ sống tại thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km. CDC cho biết người này đã đi lễ nhà thờ cùng 10 người khác, có tiếp xúc gần gũi với 1 người ở bệnh viện Daegu và một số người khác.

Ban đầu, bệnh nhân này nhập viện từ ngày 7-2 nhưng từ chối yêu cầu tiến hành xét nghiệm của bác sĩ. CDC nói bà đã tiếp xúc với 166 người khác và tất cả đã chấp hành tự cách ly, sau khi nhận được thông tin từ chính quyền.

Công dân Việt Nam nhiễm virus corona ở Trung Quốc đang được điều trị tốt Công dân Việt Nam nhiễm virus corona ở Trung Quốc đang được điều trị tốt

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 20-2 cập nhật tình hình của bệnh nhân Việt Nam nhiễm virus chủng corona mới tại Trung Quốc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên