Tag: siêu lây nhiễm

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

TTO - Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh.

Chiều 30-5 cả nước thêm 143 ca COVID-19, riêng TP.HCM 49 ca

TTO - Bộ Y tế cho biết tính từ 12h đến 18h chiều 30-5, cả nước ghi nhận 143 ca mắc mới, trong đó 142 ca trong nước. TP.HCM có đến 49 ca đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Bắc Giang 44 ca...

Xuất hiện biến thể 'siêu lây nhiễm' ở Malaysia

TTO - Một số nhà khoa học cảnh báo rất có thể Malaysia đã trở thành ổ của một số biến thể siêu lây nhiễm mà không hề hay biết. Ít nhất 2 biến thể siêu lây nhiễm đã được ghi nhận, nhưng có thể chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm".

Hàng cứu trợ quốc tế liên tiếp tới Ấn Độ trong lúc ca bệnh tăng kỷ lục

TTO - Hàng cứu trợ quốc tế từ hơn 40 quốc gia đang cập bến sân bay Ấn Độ như Delhi, Mumbai hay Chennai, mang theo oxy, thuốc men, khẩu trang và các thiết bị y tế.

Chiều 3-5: Việt Nam thêm 10 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

TTO - Bộ Y tế chiều 3-5 cho biết cả nước có 19 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 10 ca ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc (8 ca) và Hà Nam (2 ca).

Cuối tháng, cảnh giác với căn bệnh siêu lây nhiễm hơn cả Cô Vy

Sắp đến lễ rồi mà còn mắc căn bệnh siêu lây nhiễm này thì coi như đời mất vui một nửa. Cố lên các chị kế toán ơi!

Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện

TTO - Chiều 26-2, Bệnh viện dã chiến số 2 nằm tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Trong đó có trường hợp bệnh nhân từng được coi là 'siêu lây nhiễm'.

Nhân viên tiếp thị thuốc 'tăng sinh lực' khiến thành phố cả triệu dân phong tỏa

TTO - Gần 3 triệu người ở vùng đông bắc Trung Quốc rơi vào cảnh phong tỏa vì một ca siêu lây nhiễm là nhân viên tiếp thị chuyên chào bán các sản phẩm cho người cao tuổi. Nhà chức trách để ngỏ khả năng xử lý anh này.

Quên cách ly, ông già Noel biến viện dưỡng lão thành ổ dịch COVID

Không chỉ mang theo quà từ Bắc cực, ông già Noel còn 'tặng' luôn cả virus COVID-19 cho 75 người trong viện dưỡng lão ở Bỉ chỉ vì bất cẩn không chịu cách ly.

Nhà Trắng giấu tin cố vấn an ninh mắc COVID-19 trước sự kiện 'siêu lây nhiễm'?

TTO - Hãng tin Bloomberg dẫn 4 nguồn thạo tin ngày 7-10 cho biết cố vấn an ninh cấp cao của Nhà Trắng là ông Crede Bailey đã mắc COVID-19 nặng và nhập viện trong tháng 9, trước cả sự kiện siêu lây nhiễm tại vườn Hồng hôm 26-9.