01/01/2022 13:29 GMT+7

Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Qua nhiều mùa lễ vắng vẻ vì phải đóng cửa phòng dịch bệnh, kỳ nghỉ đầu tiên của năm 2022, phố biển Vũng Tàu lại nhộn nhịp du khách. Tín hiệu đáng mừng này là cơ sở để tin tưởng ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi.

Vũng Tàu đông khách trở lại dịp đầu năm mới

Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng - Ảnh 2.

Du khách tắm biển ở Bãi Sau sáng 1-1- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 1-1, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên những con đường lớn của Vũng Tàu - nhất là những con đường hướng ra biển, ôm vòng biển, xe cộ khá tấp nập. Những hàng quán, công viên, bờ kè, điểm "check-in" cũng khá đông du khách. Du khách tắm biển ở Bãi Sau vào trưa 1-1 không đông nghẹt như những dịp lễ trước nhưng đây cũng khác hẳn so với lúc bãi tắm bị đóng, khách sạn chưa được đón khách để phòng dịch COVID-19.

Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng - Ảnh 3.

Đường Thùy Vân tấp nập xe cộ sáng 1-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo quan sát, trong khi các nhà nghỉ bình dân ở Vũng Tàu còn phòng nghỉ thì các khách sạn lớn, resort ở Vũng Tàu, du khách đã đặt hết phòng. Đại diện khách sạn Thùy Vân (115 Thùy Vân, Bãi Sau) cho hay, tất cả 60 phòng của khách sạn này đã được khách đặt hết từ cách đây vài ngày. Nhân viên tiếp thị của Marina Bay Resort (115 Trần Phú, Vũng Tàu) cũng vui vẻ cho biết hơn 100 phòng nghỉ của cơ sở này đã đầy khách.

Vũng Tàu nhộn nhịp du khách, nhiều khách sạn kín phòng - Ảnh 4.

Du khách chụp hình "check-in" ở Vũng Tàu sáng 1-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở Vũng Tàu rất vui mừng vì lễ này với chính sách "thích ứng an toàn" được mở cửa, đón khách sau bao kỳ lễ phải đóng cửa. Và với những tín hiệu như ngày đầu của năm 2022, không lâu nữa, du khách sẽ trở lại đông hơn với Vũng Tàu, ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi.

Khách Nga, Nhật Bản ‘xông đất’ Khu du lịch hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể

Chèo thuyền trên Hồ Ba Bể rất hấp dẫn du khách - Ảnh: Hiệp hội Du lịch Bắc Kạn

Tin từ Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết, sáng 1-1, Ban quản lý du lịch Ba Bể phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn đón chào đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến ‘xông đất’ Khu du lịch hồ Ba Bể - Bắc Kạn năm 2022.

Đoàn khách đầu tiên đặt chân đến Ba Bể năm 2022 gồm 4 vị khách đến từ Nga, Nhật Bản, là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Họ tham gia tour du lịch do Công ty TNHH Phiêu lưu cùng Mr.Linh đón.

Bà Kate (người Nga) bày tỏ niềm xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của Bắc Kạn cùng thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Bà cũng chia sẻ với nỗi khó khăn, vất vả của ngành du lịch trong năm qua vì đại dịch, và mong muốn chuyến tham quan của đoàn mình để sẽ góp phần ủng hộ ngành du lịch của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Hồ Ba Bể đón du khách ngày 1-1-2022

Lãnh đạo ngành du lịch Bắc Kạn tặng hoa cho đoàn khách nước ngoài đến thăm Khu du lịch Hồ Ba Bể - Ảnh: Hiệp hội Du lịch Bắc Kạn

Vui mừng đón đoàn khách nước ngoài đến "xông đất" Bắc Kạn tại điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh, Phó giám đốc Ban quản lý du lịch Ba Bể Đàm Thấm bày tỏ hy vọng đoàn khách sẽ là khởi vận cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành.

Ông Thấm cho biết, năm qua rất khó khăn với du lịch của tỉnh nhưng ngành du lịch địa phương đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để chào đón năm 2022 dần phục hồi du lịch địa phương.

THIÊN ĐIỂU

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi

TTO - Đà Lạt dự kiến đón khoảng 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết dương lịch. Lượng khách tăng gấp đôi so với những ngày cuối tuần trước dịch COVID-19.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên