16/10/2021 00:31 GMT+7

Sau giãn cách, gần 80 du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 15-10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón gần 80 du khách đầu tiên sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Những du khách này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tất cả nhân viên khu du lịch được đón khách cũng tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Sau giãn cách, gần 80 du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch, huyện Xuyên Mộc và khu du lịch tặng hoa cho những du khách đầu tiên - Ảnh: Đ.H

Trước đó, từ giữa tháng 9-2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chủ trương đón du khách tại 4 khu du lịch, khách sạn lớn ở các huyện, thị "vùng xanh" của tỉnh này, trong đó có 3 cơ sở tại huyện Xuyên Mộc và 1 cơ sở tại Côn Đảo. 

Sau một tháng chuẩn bị, đến chiều 15-10, tỉnh này đã đón gần 80 du khách đầu tiên theo mô hình "bong bóng du lịch" - tức khép kín từ khâu đưa đón đến các dịch vụ trong thời gian nghỉ dưỡng. Do đó, đây là sự kiện khá đặc biệt đối với ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, gần 80 du khách đến khu nghỉ dưỡng Bình Châu Hot Springs và Hồ Tràm Strips (ở huyện Xuyên Mộc) đều đã có "thẻ xanh" tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Tất cả họ có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trước khi lên xe từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu. Họ cũng được cho di chuyển từ nơi ở đến khu nghỉ dưỡng bằng những chiếc xe "luồng xanh", "1 cung đường, 2 địa điểm".

Sau giãn cách, gần 80 du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Những du khách đầu tiên đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau thời gian dài giãn cách - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Các khu nghỉ dưỡng đón khách cũng đảm bảo an toàn với tất cả các nhân viên phục vụ đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin và phòng dịch đầy đủ, nghiêm túc.

Rất nhiều du khách đã vui mừng và sảng khoái vì sau một thời gian dài giãn cách nay được đi du lịch, nghỉ dưỡng tại vùng du lịch biển hấp dẫn nhất nhì của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bà Trần Thị Thu Hiền, phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết việc thí điểm đón khách thành công là sự kiện đánh dấu bước trở lại của du lịch tỉnh này trong bối cảnh thích ứng với đại dịch COVID-19. Và quan trọng nhất, những du khách đầu tiên này sẽ là cơ sở quan trọng để ngành du lịch tỉnh này tiếp tục phục hồi du lịch trong thời gian tới.

Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10 Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10

TTO - Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo cho phép người dân ở vùng xanh được đi tắm biển từ ngày 16-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên