15/10/2021 18:11 GMT+7

TP.HCM mở du lịch liên tỉnh từ 1-11, năm sau mở cửa du lịch quốc tế

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Theo kế hoạch phục hồi ngành du lịch của UBND TP.HCM, phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch, từ 1-11 đến 31-12, TP sẽ mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh. Đến năm 2022, TP sẽ mở lại hoạt động du lịch quốc tế.

TP.HCM mở du lịch liên tỉnh từ 1-11, năm sau mở cửa du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Y bác sĩ tham quan địa đạo Củ Chi vào ngày 13-10, do Công ty TST Tourist phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức - Ảnh: T.T.D.

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022. 

UBND TP xác định lộ trình với 3 giai đoạn và các giải pháp từng bước phục hồi hoạt động du lịch theo nguyên tắc "an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn".

Cụ thể, giai đoạn 1, từ nay đến 31-10, TP mở lại hoạt động du lịch nội vùng tại vùng xanh, theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương.

Người dân TP.HCM có thể đi du lịch theo phương thức khách đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan tại các quận huyện đã kiểm soát được dịch. 

TP mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận huyện đã kiểm soát được dịch bệnh với công suất phục vụ tối đa 50%.

Các điểm tham quan tại vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 50%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 2,  từ 1-11 đến 31-12, TP mở các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

Giai đoạn này, dịch vụ lữ hành tổ chức theo phương thức khách đoàn đối với các chương trình du lịch có điểm đến tại các tỉnh thành và đối với khách du lịch từ các tỉnh thành đến TP. Người dân TP có thể đi theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn TP đã kiểm soát được dịch bệnh.

TP cũng mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh với công suất phục vụ tối đa 70%, xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa... tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh. 

Các điểm tham quan thuộc vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 70%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 3, năm 2022, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Theo đó, TP sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ở từng giai đoạn, các hoạt động du lịch phải đảm bảo tuân thủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực du lịch. Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. 

Đông Nam Á mở cửa du lịch và hụt hơi vì lệ thuộc vào khách Trung Quốc Đông Nam Á mở cửa du lịch và hụt hơi vì lệ thuộc vào khách Trung Quốc

TTO - Hôm 14-10, ngành du lịch ở Đông Nam Á có thêm tín hiệu tích cực khi hòn đảo Bali nổi tiếng của Indonesia đón khách nước ngoài trở lại sau 18 tháng đóng cửa, nhưng chưa biết du khách nước nào sẽ tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên