15/10/2021 21:16 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ kiểm soát giấy xét nghiệm, được tắm biển, cắt tóc, đánh golf

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định nới lỏng nhiều hoạt động kinh tế - xã hội và kiểm soát y tế. Người vào tỉnh này không phải trình giấy xét nghiệm, người dân được tắm biển, cắt tóc… từ ngày 16-10.

Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ kiểm soát giấy xét nghiệm, được tắm biển, cắt tóc, đánh golf - Ảnh 1.

Bãi tắm Vũng Tàu sẽ đông trở lại khi người dân được tắm biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tối 15-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Viết Thanh - bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết, Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất, từ 0h ngày 16-10, việc đi lại của người từ ngoài tỉnh vào và trong tỉnh này không phải xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19, mà chỉ kiểm soát mã QR. 

"Tỉnh quyết định nới lỏng nhiều việc, như tắm biển không quy định giờ, việc hiếu hỷ cũng được tổ chức có hạn chế số người", ông Phạm Viết Thanh cho biết.

Trước đó, vào chiều 15-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp trực tuyến với các xã, phường, thị trấn để bàn tính các giải pháp chống dịch "thích ứng, an toàn, linh hoạt". UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh này cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, sản xuất và nới lỏng một số biện pháp kiểm soát y tế.

Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ kiểm soát giấy xét nghiệm, được tắm biển, cắt tóc, đánh golf - Ảnh 2.

Kiểm soát tài xế xe tải tại chốt cầu Cỏ May, cửa ngõ vào Vũng Tàu chiều 15-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đề xuất của UBND tỉnh này, từ ngày 16-10, người vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19, nhưng phải đăng ký với chính quyền cấp xã. Chính quyền tỉnh này đề xuất cho phép người dân được tắm biển, mở lại các dịch vụ ăn, uống nhưng chỉ bán mang về.

Các dịch vụ sửa chữa, bảo trì xe, máy móc, thiết bị dân dụng, văn phòng, tin học, điện máy… cũng được hoạt động. Cắt tóc, gội đầu và các hoạt động thể dục ngoài trời như đi bộ, dưỡng sinh, đá cầu, golf, tennis cũng được đề nghị cho hoạt động nhưng không quá 5 người và 10 người.

Cuộc họp này đã nghe nhiều ý kiến của các ban ngành, cấp huyện, xã. Theo đó, hầu hết các ý kiến đều đồng tình như trên và đề nghị mở thêm chợ truyền thống, cảng cá. Tuy nhiên cũng có ý kiến lo ngại việc nới lỏng quá rộng sẽ bùng phát dịch bệnh. Nói về việc này, một ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng những ý kiến phát biểu này vẫn mang "tư duy", tinh thần của chỉ thị 15, 16 trong khi hai chỉ thị này đã được thay thế bởi nghị quyết 128.

Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ kiểm soát giấy xét nghiệm, được tắm biển, cắt tóc, đánh golf - Ảnh 3.

Một chốt vùng xanh còn hiện hữu tại Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 15-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Quá nguyên tắc, không linh hoạt"

Ngày 15-10, theo ghi nhận tại các chốt kiểm soát của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn hoạt động bình thường như mấy tháng qua. Tại một số địa phương của tỉnh này, vẫn còn những chốt vùng xanh, chặn lối đi vào. Có một số người dân khi lưu thông trong tỉnh này đã bị buộc phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm COVID-19.

"Theo tôi, một số cán bộ chức năng trực chốt đã quá nguyên tắc mà không hề linh động giải quyết cho người dân", anh Lê B. - một người dân - nói.

Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10 Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10

TTO - Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo cho phép người dân ở vùng xanh được đi tắm biển từ ngày 16-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên