Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản phê duyệt đấu thầu mua test COVID-19 trị giá 210 tỉ đồng

24/09/2021 16:05 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn thu hồi quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm test kháng nguyên COVID-19. Trị giá gói thầu được phê duyệt bị thu hồi lên đến 210 tỉ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản phê duyệt đấu thầu mua test COVID-19 trị giá 210 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ Vũng Tàu xếp hàng test COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo công văn trên, để đảm bảo việc mua sắm, sử dụng vật tư trong phòng chống COVID-19 hiệu quả, đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và công điện của Văn phòng Chính phủ, thường trực UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định tạm dừng triển khai gói thầu mua sắm test kháng nguyên COVID-19. Để tạm dừng việc này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi các quyết định có liên quan, trong đó có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu của gói thầu mua sắm test kháng nguyên trị giá 210 tỉ đồng.

Trước đó, dựa trên tờ trình của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), báo cáo của Sở Y tế, ý kiến của các sở, ngành chức năng, ngày 15-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu như đã nói ở trên. Bên mời thầu là CDC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thời gian lựa chọn nhà thầu là trong quý III-2021.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sau khi có quyết định phê duyệt kế hoạch đấu thầu nói trên, ngày 22-9, CDC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt kết quả chỉ định thầu rút gọn của gói thầu này. Theo đó, Công ty cổ phần Armephaco trúng thầu với giá 202,5 tỉ đồng. Cùng trong ngày 22-9, CDC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành công văn thay đổi, giảm giá test nhanh COVID-19 xuống còn 135.000 đồng/mẫu (trước đây là 175.000 đồng/mẫu).

Tuy nhiên, cũng trong ngày 22-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn thu hồi các công văn, quyết định như đã nói ở trên.       

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản phê duyệt đấu thầu mua test COVID-19 trị giá 210 tỉ đồng - Ảnh 2.

Sau khi khống chế được dịch, từ ngày 23-9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15. Trong ảnh: người dân Vũng Tàu ra tiệm xe máy để phục hồi xe sau hơn 2 tháng xe "nằm im" - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo chuyên gia của Bộ Y tế, đến nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không nên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng mà phải có trọng tâm, trọng điểm và phải tính toán đến yếu tố "kinh tế trong y tế". Lý do là tỉnh này đã khống chế được dịch bệnh, chỉ nên tập trung xét nghiệm ở những nhóm người có nguy cơ cao.

Ngày 23-9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 trong khu cách ly và phong tỏa. Trước đó, ngày 22-9, tỉnh này cũng chỉ ghi nhận 5 ca nhiễm.

Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch đấu thầu mua test COVID-19 trị giá 210 tỉ đồng Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch đấu thầu mua test COVID-19 trị giá 210 tỉ đồng

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm test kháng nguyên, để phục vụ phòng chống dịch COVID-19, có trị giá 210 tỉ đồng. Chuyên gia y tế khuyến cáo tỉnh này nên tính toán 'kinh tế trong y tế'.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận