21/09/2021 20:55 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần - Ảnh 1.

Tàu cá của ngư dân Vũng Tàu neo tại cảng, kênh vì chưa được ra khơi - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tối 21-9, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết trong những ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn giảm đáng kể với trung bình 10 - 15 ca/ngày. Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 chữa khỏi bệnh gần 89%.

Theo đánh giá của ông Tuấn, mục tiêu phòng chống dịch đề ra của toàn tỉnh đạt được, do đó tỉnh này đang chuyển từ "chống dịch" sang "phòng dịch".

Tuy nhiên, ở từng địa phương như TP Vũng Tàu và huyện Long Điền chưa đạt mục tiêu đề ra vì hiện đang xác định là "vùng vàng", "vùng cam".

Ngoài ra, ông Tuấn cho biết Bà Rịa - Vũng Tàu là "vùng xanh" nhưng xung quanh "vùng đỏ", nguy cơ xâm nhập dịch từ bên ngoài vào còn cao. Do đó, tuy xác định 8/8 huyện, thị, thành của tỉnh này là thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 nhưng có tăng cường (tức 15+). Nên tỉnh này vẫn áp dụng một số hạn chế như: người dân đi lại trong xã "vùng xanh" phải xin xã, đi liên huyện "vùng xanh" phải có ý kiến của hai huyện.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vẫn chưa được mở cửa, hàng quán kinh doanh ăn uống vẫn chưa được bán mang về mà chỉ bán trực tuyến. Ông Tuấn thông tin việc nới lỏng hoạt động này hiện đã có dự thảo và ngày 22-9, tỉnh sẽ họp thống nhất để ban hành cho người dân thực hiện.

Đối với việc phong tỏa từng khu phố, từng tổ dân cư hay phong tỏa luôn cả xã, phường có ca nhiễm COVID-19, ông Trần Văn Tuấn cũng thông tin ngày 22-9, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ bàn cụ thể với các địa phương để tính toán và có quyết định.

Trước đó, 4 địa phương là Côn Đảo, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Châu Đức đã thực hiện nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống 15+. Như vậy, đến nay toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+ sau hơn 2 tháng thực hiện chỉ thị 16- từ ngày 19-7.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ ngày 28-6 (ngày đầu tiên tỉnh này phát hiện ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng) đến ngày 21-9, toàn tỉnh này ghi nhận gần 4.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 3.850 ca khỏi bệnh. Đáng chú ý, trong nhiều ngày qua, số ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng của tỉnh này đều chỉ ở hàng đơn vị.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên