23/09/2021 00:32 GMT+7

Toàn tỉnh đã 'xanh', Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 23-9

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Khuya ngày 22-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định về thực hiện giãn cách xã hội tại tỉnh này. Theo đó, từ 0h ngày 23-9, toàn tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, trừ những khu vực đang bị phong tỏa.

Toàn tỉnh đã xanh, Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 23-9 - Ảnh 1.

Người dân Vũng Tàu lưu thông trên đường tháng 7-2021, trước ngày giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh: Đ.H

Người dân cùng một huyện được di chuyển bằng xe cá nhân

Theo đó, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép và nới lỏng nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, sự kiện.

Đó là các cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người dân đang sinh sống cùng trên địa bàn của một huyện, thị xã, thành phố thì người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân đi từ nơi ở đến nơi làm việc.

Các công trình xây dựng hoạt động trở lại, nhà ở riêng lẻ cũng được phép thi công với điều kiện có hàng rào che chắn xung quanh, số lượng không quá 10 người,

Được phép hội họp nhưng không quá 10 người trong 1 phòng (diện tích tối thiểu là 40m2), trường hợp cần thiết phải tổ chức với số lượng người tham dự vượt quá quy định nêu trên thì phải được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND cho phép.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản được hoạt động nhưng phải bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định. Chính quyền tỉnh này cũng cho phép các cảng cá, tàu đánh cá và ngư dân hoạt động trở lại khi đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Các chợ truyền thống hoạt động trở lại nhưng chỉ kinh doanh các hàng hóa thiết yếu và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ kinh doanh mặt hàng thiết yếu phải thực hiện đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch...

Tất cả những hoạt động được phép đều có các hướng dẫn thực hiện và xin phép cụ thể.

Toàn tỉnh đã xanh, Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 23-9 - Ảnh 2.

Bãi Sau, Vũng Tàu trong những ngày giãn cách và tiếp tục cấm tắm biển trong những ngày tới - Ảnh: Đ.H

Cấm tắm biển và các dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao…

Để đảm bảo phòng dịch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng các hoạt động như: dịch vụ ăn uống, chợ đêm, nhà hàng, tiệc cưới. Những cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, vui chơi giải trí như: massage, spa, xông hơi, ca nhạc, rạp chiếu phim, karaoke… cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Những hoạt động thể thao như: golf, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, gym, yoga… và các trung tâm thể thao, thể dục công cộng cũng bị cấm... Đáng chú ý, việc tắm biển vẫn chưa được phép.

Toàn tỉnh đã xanh, Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 23-9 - Ảnh 3.

Một ngư dân ở Vũng Tàu cọ rửa rêu bám thuyền vào ngày 19-7 vì nằm bờ quá lâu, để chuẩn bị tinh thần đi đánh bắt - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Riêng huyện Côn Đảo từ 0h ngày 23-9, thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 19. Nhưng vẫn chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào Côn Đảo. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 70/82 xã, phường, thị trấn đã kiểm soát dịch bệnh, chuyển sang vùng xanh, số còn lại là vùng vàng và cam, không có vùng đỏ.

Số ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng đầu tiên 28-6 đến ngày 22-9 là 3.948 ca. Và đã có 3.888 ca khỏi bệnh, đạt tỉ lệ gần 90%. Đáng chú ý, ngày 22-9, tỉnh này chỉ ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 ca cộng đồng từ TP.HCM về - là ngày có số ca nhiễm thấp nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ ngày 19-7 khi tỉnh này giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận