Tag: xét nghiệm nhanh

Vì sao Cần Thơ lấy 68.000 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19?

Cần Thơ dự kiến lấy 68.000 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19, tần suất lấy mẫu 2 lần/tuần, bao gồm học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, giáo viên, bảo mẫu, người già...

Xét nghiệm nhanh COVID-19: Thu vượt hướng dẫn Bộ Y tế tới 15 tỉ đồng

TTO - Thông tin này được Thanh tra tỉnh Thái Bình chỉ ra trong bản kết luận có nội dung liên quan việc thực hiện giá xét nghiệm và giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn.

Thiết bị mới cho kết quả xét nghiệm COVID-19 chỉ sau 30 giây

TTO - Các nhà khoa học cho biết tỉ lệ chính xác của thiết bị này lên đến 90% - tương đương độ chính xác của xét nghiệm PCR, và cao hơn các bộ xét nghiệm nhanh.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott thông báo đã được Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế thuộc Bộ Y tế cấp phép cho Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ (Panbio™ COVID-19 Antigen Self-Test) dùng phát hiện vi-rút SARS-CoV-2.

Điểm mới của chiến dịch đánh chặn COVID-19 từ xa

TTO - Song song việc thúc đẩy phủ sóng vắc xin, TP.HCM là địa phương đầu tiên cả nước áp dụng chiến thuật 'đánh chặn' từ xa bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, nhờ đó dù số ca mắc tăng cao nhưng tỉ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm rõ rệt.

TP.HCM xét nghiệm nhanh cho tất cả người trên 65 tuổi, có bệnh nền

TTO - Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, người dân sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà và được tư vấn qua mạng lưới 'Thầy thuốc đồng hành'. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được cấp và uống ngay thuốc kháng virus.

TP Vinh yêu cầu ngừng xét nghiệm nhanh COVID-19 có thu phí

TTO - Để tránh tình trạng người dân hiểu nhầm các trạm y tế xét nghiệm miễn phí cho công dân nhưng lại thu tiền, TP Vinh - Nghệ An đã yêu cầu các trạm y tế phường, xã tạm dừng việc xét nghiệm nhanh có thu phí.

Đọc kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 bao lâu là chính xác?

TTO - Nhiều người sau khi dứt các triệu chứng thì test nhanh dương tính. Có trường hợp test xong chờ 20 phút hiển thị 1 vạch - âm tính, mấy tiếng sau khi chuẩn bị vứt bộ kit thì hiển thị 2 vạch - dương tính.

Giá bộ xét nghiệm nhanh ở TP.HCM lại 'nhảy múa'

TTO - Nhiều hiệu thuốc tây tại TP.HCM cho biết khoảng vài ngày trở lại đây, các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 rất ít hàng để nhập về, về lại dồn đi ra Hà Nội (nơi có số ca dương tính cao), nên có tình trạng tăng giá bán một số loại bộ xét nghiệm.

Vì sao trả lại tiền?

TTO - Ông nghe chưa, báo đăng có ngành y tế tỉnh nọ cho biết các đơn vị trực thuộc đã thu chênh lệch giá xét nghiệm nhanh mấy tỉ đồng nhưng không trả lại được cho người xét nghiệm.